A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP HCM giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7

Quyết định áp dụng giãn cách trên toàn địa bàn theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ được Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong công bố tại cuộc họp báo chiều tối nay (7/7).

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết việc áp dụng Chỉ thị 16 là do số ca nhiễm COVID-19 tại Thành phố hiện tăng nhanh. Thành phố xác định việc chống dịch như một cuộc chiến, nhằm bảo đảm, đặt an toàn sức khỏe, tính mạng người dân là trên hết.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu các sở, ngành chỉ đạo tạm ngưng hoạt động các loại hình vận tải công cộng, xe hai bánh kết nối công nghệ với hành khách, xe ôm. Người dân chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết: Mua thực phẩm, thuốc men, thực hiện công vụ.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP HCM, Thành phố đã có phương án chuẩn bị bảo đảm các nguồn lực, do đó người dân không cần tích trữ hàng hóa, không tập trung đông người tại siêu thị, chợ truyền thống.

Cùng với đó, chung sức cùng chính quyền Thành phố thực hiện nghiêm quy định giãn cách, an toàn phòng dịch trong thời gian 15 ngày. Phát huy tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là pháo đài chống dịch.

Cũng theo ông Nguyễn Thành Phong, với những biện pháp được đưa ra trong Chỉ thị 10, tiếp đây áp dụng biện pháp theo chỉ thị 16, nếu được thực hiện quyết liệt, nghiêm túc thì ông tin rằng dịch bệnh sẽ được đẩy lùi trong thời gian tới.

Đây là lần thứ hai TP HCM thực hiện giãn cách xã hội trên toàn Thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trước đó, tháng 4/2020, cùng với 11 tỉnh, thành phố khác, TP HCM đã áp dụng Chỉ thị 16 trong 22 ngày.

Đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân thành phố

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, với mục tiêu không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, gây thiếu hụt nguồn hàng, biến động giá cả, Sở Công Thương TP HCM đã kích hoạt các kịch bản, phương án tạo nguồn hàng thiết yếu, bảo đảm cân đối cung-cầu hàng hóa

Bên cạnh việc tổ chức duy trì nguồn cung ứng hàng hóa từ các tỉnh, thành phố về TP HCM một cách an toàn, lưu thông thông suốt, Sở Công Thương tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường, vận hành ổn định chuỗi cung ứng hàng hóa gồm các kênh phân phối hiện đại và truyền thống. 

Về giá cả hàng hóa, đối với các mặt hàng thiết yếu, Sở Công Thương cho biết, Thành phố có chương trình bình ổn thị trường, doanh nghiệp bình ổn có nhiệm vụ cung ứng hàng hóa với giá bình ổn, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.


Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website