A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Trạm Hạnh phúc" tặng thực phẩm miễn phí cho người dân Sài Gòn

Từ ngày 5/8 đến 19/8, người dân TP HCM đang gặp khó khăn có thể đến các “Trạm hạnh phúc” đặt tại 16 bưu cục của Viettel Post để tự chọn một gói quà thực phẩm và hàng hóa thiết yếu.

Đây là một hoạt động trong chương trình thiện nguyện mang tên “Trạm hạnh phúc - Chạm yêu thương” do Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) và Lực lượng vũ trang Quân khu 7 phối hợp triển khai tại TP HCM, nơi đang là điểm nóng về dịch bệnh Covid-19.

Trong đợt thứ tư dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, TP HCM đang là địa phương có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Để phòng chống dịch bệnh, TP HCM đã áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ kể từ ngày 9/7 đến nay.

Để chung tay đóng góp, san sẻ khó khăn với người dân TP HCM, các đơn vị tổ chức chương trình “Trạm hạnh phúc - Chạm yêu thương” kêu gọi các nhà tài trợ, nhà hảo tâm ngay từ thời điểm này có thể ủng hộ hiện vật, quà tặng thiết yếu cho người yếu thế tại TP HCM bằng cách mang trực tiếp tới các điểm bưu cục của Viettel Post trên toàn quốc.

Theo kế hoạch, từ ngày 2/8 đến 15/8, đơn vị tổ chức mời quyên góp từ các nhà tài trợ, nhà hảo tâm trong cả nước. Trong thời gian từ ngày 5/8 đến ngày 19/8, các “Trạm hạnh phúc” sẽ được tổ chức tại 16 bưu cục của Viettel Post trên địa bàn TP HCM để những người dân khó khăn có thể đến và tự chọn một gói quà thực phẩm, nhu yếu phẩm.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình, Viettel Post còn phối hợp cùng Lực lượng vũ trang Quân khu 7 trực tiếp trao quà tại các khu vực phong tỏa, cách ly ở TP HCM để mang “yêu thương” tới những người cần nhất, nhưng lại đang ở nơi khó tiếp cận nhất.

Trong thời gian diễn ra chương trình, Viettel Post và Lực lượng vũ trang Quân khu 7 sẽ triển khai các quy định phòng chống dịch tại “Trạm hạnh phúc” để đảm bảo an toàn theo đúng quy định. 

Các hiện vật, món đồ sẽ được tiếp nhận tại tất cả các điểm bưu cục của Viettel Post bao gồm: thực phẩm tươi (trứng gia cầm, rau củ quả các loại…); thực phẩm khô (gạo, sữa, các loại mì miến khô, dầu ăn, bột mì…); đồ dùng phòng chống dịch (khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, kính chắn giọt bắn…) cùng một số mặt hàng thiết yếu khác.

Viettel Post sẽ đảm trách việc tổ chức gom các món quà tặng từ mọi miền Tổ quốc để chuyển đến TP HCM hỗ trợ cho những người dân đang gặp khó khăn. “Chúng tôi không chỉ vận chuyển hàng hóa mà chúng tôi còn mong muốn chuyển cả những “yêu thương” của người dân cả nước, với hy vọng giúp những người yếu thế tại TP HCM bớt đi phần nào khó khăn và ấm lòng hơn giữa đại dịch”, Tổng giám đốc Viettel Post Trần Trung Hưng chia sẻ.

Cũng theo đại diện Viettel Post, sau TP HCM, doanh nghiệp bưu chính sẽ xem xét nhân rộng chương trình “Trạm hạnh phúc - Chạm yêu thương”  đến các địa phương vùng dịch mà người dân cũng đang gặp nhiều khó khăn để góp phần lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái”, cùng nhau chiến thắng đại dịch.

Hiện tại, 100% CBNV Viettel Post tại TP HCM đã được tiêm vắc xin Covid-19, chi nhánh còn tổ chức xét nghiệm cho nhân viên định kỳ 7 ngày/lần. Bất kỳ nhân viên nào có biểu hiện lâm sàng của bệnh như sốt, ho… Viettel Post sẽ tiến hành sàng lọc ngay lập tức để đảm bảo an toàn khi thực hiện công tác giao nhận hàng hóa với khách hàng. Ngoài ra, các bưu tá cũng được cung cấp khẩu trang, găng tay và xịt khử khuẩn, được hướng dẫn phổ biến qua kênh online về nội quy, quy tắc phòng chống dịch. Phương thức giao hàng tại địa chỉ nhận luôn đảm bảo giãn cách 2 mét với khách hàng theo đúng nguyên tắc “5K” của Chính phủ. 

Anh Nguyễn Văn Lệnh, bưu tá tại Quận 12, TP HCM chia sẻ: “Sau khi được đào tạo về phòng chống dịch và đăng ký mã xác nhận nhân viên, tôi thấy tự tin hơn hẳn. Chỉ cần trình diện thẻ nhân viên Viettel Post và tin nhắn xác nhận của Sở Giao thông Vận tải trên điện thoại cho cán bộ trực chốt là đã có thể tiếp tục chạy xe. Tôi không cần mang theo giấy tờ gì cả, mọi thứ đều rất thuận tiện và nhanh chóng. Thời gian dừng xe chỉ khoảng 1-2 phút nên đảm bảo được tiến độ công việc".

 


Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website