A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng ủy Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn vận hành Sổ tay đảng viên điện tử

Sáng ngày 10/11, Đảng ủy Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị tập huấn vận hành Sổ tay đảng viên điện tử trong Đảng bộ Bộ Công Thương nhằm thực hiện Kế hoạch số 135-KH/ĐUK ngày 9 tháng 5 năm 2023 về xây dựng, vận hành Sổ tay đảng viên điện tử của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Công Thương, các đồng chí lãnh đạo của các Đảng bộ cơ sở, Chi bộ cơ sở và các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Bộ Công Thương cùng đại diện Công đoàn Bộ, Đoàn Thanh niên Bộ, Hội cựu chiến binh Cơ quan Bộ.

Hội nghị được tổ chức nhằm thực hiện Kế hoạch số 135-KH/ĐUK ngày 9 tháng 5 năm 2023 của Đảng ủy Khối về xây dựng, vận hành Sổ tay đảng viên điện tử của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương. Cụ thể, thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/ĐUK ngày 26/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động công tác đảng giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch số 68-KH/ĐUK ngày 31/3/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/ĐUK ngày 02/6/2023 của Thường trực Đảng ủy Khối.

Mục đích của Hội nghị là giúp các đại biểu được nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công tác Đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác Đảng, trọng tâm là đổi mới phương thức hoạt động, sinh hoạt cấp ủy, chi bộ và công tác quản lý cấp ủy viên, đảng viên trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo viên đến từ Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn cụ thể, chi tiết về cách sử dụng Sổ tay đảng viên điện tử cũng như được giải đáp các câu hỏi, thắc mắc trong quá trình cài đặt và sử dụng.

Dự kiến khi đưa vào vận hành, sổ tay Đảng viên điện tử của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương sẽ là giải pháp công nghệ giúp chuyển đổi số, nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp ủy, tổ chức đảng trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương với các tính năng nổi bật về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động như: công tác học tập, quán triệt, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới các cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên; công tác sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ và quản lý, đánh giá đội ngũ cấp ủy viên, đảng viên; nâng cao chất lượng hoạt động nghiệp vụ công tác đảng của các cấp ủy đảng và chi bộ cũng như hoạt động tra cứu, tìm kiếm và sử dụng tài liệu của Đảng trên nền tảng số.


Tác giả: Linh Lê

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website