A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vinh danh tác giả, tác phẩm tiêu biểu tham gia Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023

Chiều 18.10, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã chủ trì tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023 trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương. Tác giả Đỗ Việt Phương (Cục Điều tiết điện lực) - Đảng bộ Bộ Công Thương vinh dự là một trong những cá nhân được trao tặng bằng khen tại Lễ tổng kết, với tác phẩm “Đảng - Biểu tượng của màu xanh vĩnh cửu” – đạt Giải Ba thể loại Báo.

Đoạn kết tác phẩm Đảng - Biểu tượng của màu xanh vĩnh cửu có viết: “Đảng trong tôi thật nhẹ nhàng, giản dị, không hoa mỹ, không rùm beng, nhưng sự vĩ đại thì vô đối. Ở đó không có sự hờn ghen, đố kỵ, chỉ có tình yêu thương, tất cả mọi người cùng nhìn về một hướng, vững tin vào đường lối, chủ trương, hiểu rõ và đấu tranh chống các luận điệu sai trái. Đó là sự thấm nhuần l‎ý tưởng cách mạng, sự hi sinh cao cả của bao kiếp người, không mong ngày được đền đáp, là hi sinh cả đời tư vì sự nghiệp chung như Bác Hồ, hay chỉ đơn giản là niềm vui của một đồng chí Bí thư Chi bộ nào đó như bố tôi sau mỗi cuộc họp thành công.

Theo Tác giả Đỗ Việt Phương, con đường phấn đấu đi theo Đảng là một quá trình rèn luyện của mỗi chúng ta. Đi từ những điều giản đơn, bình dị trong cuộc sống, rồi những lý tưởng ấy sẽ ngấm vào máu vào tâm hồn của những đứa trẻ, đang dần trưởng thành thêm mỗi ngày, để trở thành những thế hệ Đảng viên, tiếp nối các thế hệ cha, anh đi trước: “Những đứa con thơ của họ cảm thấy tự hào dù chưa hiểu tường tận, nhưng biết rằng bố chúng đang làm việc gì đó quan trọng. Những đứa trẻ ấy tin chắc rằng sẽ vẫn có kẹo bột. Còn tôi tin rằng trong tương lai chúng sẽ trở thành những đảng viên tiếp nối các thế hệ cha anh, theo cách mà cuộc đời tôi đã trải qua, cùng nhau giữ mãi màu xanh trường tồn của Đảng - màu của niềm tin và hy vọng.”

Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Lê Ngọc Quang và Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Ngô Minh Hiển trao giải cho tác giả Đỗ Việt Phương

Cũng tại buổi lễ, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã trao tặng Bằng khen đối với Đảng bộ Bộ Công Thương với thành tích phát động, triển khai Cuộc thi rộng rãi trong toàn Ngành và trên cả nước (với 467 bài dự thi) và có một tác phẩm đạt giải Ba thể loại Báo.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao các giải thưởng: Người nước ngoài có tác phẩm dự thi chất lượng; Tác phẩm có tính lý luận, nghiên cứu chuyên sâu; Tác phẩm có hình thức trình bày sáng tạo.

Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023 trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã trở thành hoạt động sinh hoạt chính trị sâu rộng, thu hút sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, nhất là đoàn viên, thanh niên trong Đảng bộ Khối.

Ban Tổ chức đã nhận được 3.736 tác phẩm của cả 3 loại hình: tạp chí, báo, phát thanh/truyền hình/video clip do 52/61 đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương gửi tham dự. Kết quả chung cuộc có 51 tác phẩm đạt giải, trong đó, thể loại tạp chí có: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 11 giải Khuyến khích. Thể loại báo có: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 11 giải Khuyến khích. Thể loại phát thanh/truyền hình/video clip có: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 8 giải Khuyến khích.

 


Nguồn:Cục Điều tiết điện lực Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website