A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết nối gần 300 thương hiệu quốc tế tại hai triển lãm về công nghiệp điện tử, cơ khí

Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam diễn ra vào ngày 04 - 06/10/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, và được tổ chức đồng địa điểm với Triển lãm quốc tế chuyên ngành về máy công cụ và giải pháp gia công kim loại nhằm nâng cao sản xuất lần thứ 16 - METALEX Việt Nam nhằm tạo tiền đề cho hơn 12.000 người mua tìm mua những máy công cụ mới nhất trong các giải pháp gia công kim loại từ hơn 300 thương hiệu trên 20 quốc gia. Qua đó góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

METALEX Vietnam 2023 là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Công ty RX Tradex Việt Nam. Đây được coi là điểm hẹn dành cho nhà cung cấp công nghệ trên thế giới và doanh nghiệp Việt Nam trao đổi ý tưởng đột phá thông qua các chương trình hữu ích dành cho cộng đồng gia công cơ khí tại Việt Nam như: Trưng bày máy móc, kỹ thuật tiên tiến; hội nghị chuyên ngành, trình diễn công nghệ và chương trình kết nối giao thương.

Theo Ban tổ chức, năm 2023, các ngành công nghiệp sản xuất bao gồm công nghiệp hỗ trợ và lĩnh vực điện tử được nhận định có nhiều triển vọng phát triển ở Việt Nam. Đặc biệt, tăng trưởng kinh tế được thúc đẩy bởi lĩnh vực sản xuất, cùng với dòng vốn FDI ổn định. Với sự hỗ trợ từ khu vực công và tư nhân, các nhà sản xuất Việt Nam đã đạt được năng suất cao và kiến thức để sản xuất nhiều hơn với nguồn lực ít hơn và theo kịp xu hướng.

Trong nhiều năm qua, METALEX Vietnam đã trở thành nền tảng lý tưởng để các nhà công nghiệp bắt kịp những đổi mới và kiến thức ngày càng phát triển trong lĩnh vực gia công kim loại và công nghiệp hỗ trợ. METALEX Vietnam năm nay sẽ tạo tiền đề cho hơn 12.000 người mua tìm mua những máy công cụ mới nhất trong các giải pháp gia công kim loại từ hơn 300 thương hiệu trên 20 quốc gia. Qua đó góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Ông Vũ Trọng Tài - Tổng giám đốc Công ty RX Tradex Việt Nam bày tỏ kỳ vọng, thông qua việc tổ chức METALEX Vietnam 2023, năng suất của doanh nghiệp sẽ được nâng cao hơn nữa thông qua việc bổ sung các công nghệ và giải pháp công nghiệp mới từ các nhà cung cấp quốc tế Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan và Trung Quốc.

Ngoài ra, các nhà sản xuất phụ tùng cũng có cơ hội được giới thiệu các bộ phận và linh kiện công nghiệp, giúp tăng thêm hiệu suất và giá trị cho sản phẩm.  Hai triển lãm được tổ chức đồng thời cũng mang đến cho khách tham quan, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp những cơ hội tuyệt vời để kết nối với các chuyên gia trong ngành, khám phá những cải tiến mới, trao đổi kiến thức và hợp tác mạnh mẽ hơn.

Trong khi đó, tại triển lãm NEPCON được tổ chức đồng địa điểm cũng mang tới nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp điện tử gia tăng sản xuất, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu với các chương trình đặc biệt như các Khóa đào tạo miễn phí có cấp giấy chứng nhận và cuộc thi Thiết kế linh vật/ biểu tượng của ngành điện tử,…

Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong 9 tháng năm 2023 tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực. Báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, tính đến 20/09/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 20,21 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ. Vốn thực hiện của dự án đầu tư nước ngoài tính đến ngày 20/9/2023 ước đạt khoảng 15,91 tỷ USD, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm 2022.

Ngành điện tử nói riêng cũng có nhiều bước tiến khi xu hướng dịch chuyển đầu tư và sản xuất đang tạo cơ hội cho Việt Nam tăng cường thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài trong ngành công nghiệp điện tử, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất chip. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp ngành điện tử Việt Nam có nhiều cơ hội tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu, gia tăng giá trị nội địa để đóng góp nhiều hơn vào chuỗi cung ứng.

Xuyên suốt những ngày diễn ra triển lãm là các hoạt động giao thương hướng đến kết nối doanh nghiệp trong nước và quốc tế như hội thảo công nghệ chuyên đề, thông tin cập nhật thị trường nổi bật từ đối tác trực thuộc Dự án Cộng đồng sáng kiến Doanh nghiệp như PNA Consulting, Khóa đào tạo hàn tay và sửa chữa điện tử  theo tiêu chuẩn IPC v.v 


Tác giả: Ngọc Hân

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website