A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thứ trưởng Phan Thị Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị nguồn hàng Tết tại TP. Hồ Chí Minh

Trưa ngày 6/2 (27 Tết), Đoàn Công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn kiểm tra công chuẩn bị nguồn hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt (quận 10) và chợ Bến Thành (quận 1), TP. Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Phan Thị Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị nguồn hàng Tết tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng dẫn đầu Đoàn công tác Bộ Công Thương kiểm tra công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết tại TP. Hồ Chí Minh

Báo cáo về kế hoạch chuẩn bị và tình hình mua sắm Tết tại hệ thống siêu thị Co.opmart, ông Nguyễn Anh Đức - Tổng giám đốc Saigon Co.op - cho biết: Sức mua của toàn hệ thống tăng dần từ 15 - 20% theo từng tuần kinh doanh phục vụ Tết Nguyên đán. Đặc biệt, từ 26 Tết đến 30 Tết (tức từ nay đến hết 9/2) là thời gian cao điểm mua sắm Tết của người dân nên Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food… Saigon Co.op tập trung nguồn lực, liên tục đưa hàng Tết lên quầy kệ kinh doanh, đẩy mạnh khuyến mãi các mặt hàng Tết như: Bánh chưng, bánh tét, dưa hành muối, trái cây...

“Để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong thời gian cao điểm Tết, hiện tại Saigon Co.op cũng đã tăng giờ hoạt động trên hệ thống từ 6 giờ sáng đến 22 giờ đêm, đồng thời tập trung các nguồn lực để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm từ 9 giờ đến 11 giờ sáng và 16 giờ đến 20 giờ tối” - ông Nguyễn Anh Đức thông tin.

Thứ trưởng Phan Thị Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị nguồn hàng Tết tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ trưởng Phan Thị Thắng cùng Đoàn công tác kiểm tra hàng hóa tại siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt 

Tại buổi kiểm tra, Đoàn công tác Bộ Công Thương đánh giá cao công tác phục vụ Tết của hệ thống siêu thị Co.opmart. Siêu thị đảm bảo nguồn hàng Tết với giá cả bình ổn, an toàn vệ sinh thực phẩm thực phẩm từ các công đoạn trong kinh doanh.

Đặc biệt, để đáp ứng đa dạng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, Co.opmart chú trọng đẩy mạnh bán hàng qua kênh online; cũng như triển khai thanh toán điện tử, giao hàng tận nơi cho khách hàng và chủ động kết nối với các tỉnh, thành phố, sẵn sàng cung ứng đưa ngay giỏ quà Tết đến người tiêu dùng.

Thứ trưởng Phan Thị Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị nguồn hàng Tết tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ trưởng Phan Thị Thắng tặng quà Tết của Bộ Công Thương cho lãnh đạo Saigon Co.op

Cũng trong buổi trưa cùng ngày, Đoàn công tác Của Bộ Công Thương đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị nguồn hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán tại chợ Bến Thành (quận 1). Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận, đánh giá cao Ban quản lý chợ Bến Thành trong việc đảm bảo cung ứng hàng hóa giá tốt, chất lượng ra thị trường mùa cao điểm Tết nguyên đán năm nay.

TP. Hồ Chí Minh là một trong những địa phương thực hiện rất tốt công tác chuẩn bị hàng hóa, bình ổn thị trường, giá cả dịp cuối năm cũng như rất tích cực trong công tác phối hợp, báo cáo công tác chuẩn bị hàng hóa và tình hình thị trường Tết Nguyên đán giúp Bộ Công Thương nắm bắt sát được tình hình thị trường tại địa phương phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành chung.

Thứ trưởng Phan Thị Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị nguồn hàng Tết tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ trưởng Phan Thị Thắng cùng Đoàn công tác kiểm tra hàng hóa tại chợ Bến Thành (quận 1)

“Qua các cuộc kiểm tra tại siêu thị và chợ truyền thống tại TP. Hồ Chí Minh, chúng tôi nhận thấy hàng hóa phong phú, chất lượng đảm bảo...” - Thứ trưởng Phan Thị Thắng đánh giá.

Để thực hiện công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán và triển khai chương trình bình ổn thị trường một cách hiệu quả, thiết thực, Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề nghị Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành tiếp tục triển khai hiệu quả các nội dung như: Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 13/CT-BCT ngày 30/10/2023 của Bộ Công Thương về thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2023 và dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thứ trưởng Phan Thị Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị nguồn hàng Tết tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ trưởng Phan Thị Thắng trao đổi với tiểu thương chợ Bến Thành về tình hình cung ứng hàng Tết

Cùng với đó, theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả các mặt hàng thiết yếu, nhất là các mặt hàng gạo, thịt lợn để phục vụ Tết; triển khai hiệu quả Chương trình Bình ổn thị trường; chủ động phối hợp, báo cáo tình hình thị trường Tết với Bộ Công Thương, nhất là thời điểm trước và trong Tết Nguyên đán, có phương án hoặc đề xuất biện pháp ứng phó kịp thời nhằm ổn định thị trường khi cần thiết.

Thứ trưởng Phan Thị Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị nguồn hàng Tết tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ trưởng Phan Thị Thắng tặng quà Tết của Bộ Công Thương cho Ban quản lý chợ Bến Thành

Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường tập trung vào các nhóm hàng được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết, nhóm hàng lương thực, thực phẩm nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, đưa hàng Việt về nông thôn, đưa hàng về các khu công nghiệp, khu chế xuất để mọi người dân có thể tiếp cận được nguồn hàng bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm với giá hợp lý...


Nguồn:Báo Công Thương Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website