A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển lãm sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông, lâm nghiệp của đồng bào các dân tộc huyện Nho Quan, Ninh Bình

Từ ngày 19-23/10/2023, tại Sân vận động xã Cúc Phương, đông đảo người dân huyện Nho Quan đã có cơ hội được mua sắm, trải nghiệm nhiều hoạt động trong khuôn khổ "Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông, lâm nghiệp của vùng đối với đồng bào các dân tộc huyện Nho Quan" do Sở Công Thương và UBND huyện Nho Quan phối hợp thực hiện. 

Hội chợ triển lãm có quy mô 100 gian hàng với hơn 50 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia. Hội chợ lần này được tổ chức tại huyện Nho Quan bởi đây là huyện miền núi, có đông đồng bào dân tộc thiểu số (17,3%), đời sống của bà con còn nhiều khó khăn, tỉ lệ đưa hàng Việt về khu vực này chưa cao. 

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông, lâm nghiệp của vùng đối với đồng bào các dân tộc huyện Nho Quan. Ảnh: Báo Ninh Bình

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công, xúc tiến thương mại và Phát triển cụm công nghiệp Ninh Bình, thành công của Hội chợ lần này không chỉ đơn thuần đạt được doanh số bán hàng, quan trọng hơn là làm chuyển biến nhận thức của người tiêu dùng về lựa chọn hàng hóa. Thông qua hoạt động đưa hàng Việt về với các khu vực khó khăn, người dân vùng nông thôn được tìm hiểu, mua sắm những mặt hàng chất lượng cao do doanh nghiệp trong nước sản xuất. Từ đó, có thêm thông tin để so sánh, đánh giá về chất lượng, giá của hàng sản xuất trong nước với những hàng hóa trên thị trường. 

Trung tâm Khuyến công, xúc tiến thương mại và Phát triển cụm công nghiệp Ninh Bình sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về việc thực hiện Chương trình phát triển thương mại miền núi, vùng sâu vùng xa và hải đảo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025; Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Từ nay đến cuối năm, Trung tâm cũng sẽ tổ chức khoảng 5 đợt cho các doanh nghiệp tham gia hội chợ, xúc tiến thương mại ở các tỉnh, thành phố như: Lào Cai, Hải Phòng, Nghệ An và một số tỉnh ở khu vực Tây Bắc. 

Thời gian qua, Sở Công Thương đã phối hợp với UBND huyện Nho Quan đẩy mạnh triển khai Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", đồng thời tổ chức các chương trình đưa hàng Việt về khu vực nông thôn, miền núi. Qua đó quảng bá tiềm năng, thế mạnh của địa phương, góp phần đảm bảo mục tiêu an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. 


Tác giả: Ngọc Hân

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website