A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường khi công ty TNHH Vận tải Thủy bộ Hải Hà không còn là đầu mối kinh doanh xăng dầu

Ngày 12 tháng 01 năm 2024, Bộ Công Thương ban hành quyết định số 63/QĐ-BCT về việc thu hồi Giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu của Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. Đồng thời, Bộ ban hành Công văn số 287/BCT-TTTN về việc thu hồi chỉ tiêu tổng nguồn xăng dầu tối thiểu năm 2024 đã phân giao cho Công ty để cân đối điều chỉnh tổng nguồn phù hợp.

Để đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước nói chung và tại các tỉnh, thành phố mà Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà có hệ thống phân phối, cùng ngày, Bộ Công Thương có văn bản đề nghị Sở Công Thương các tỉnh Thái Bình, TP Hải phòng, TP Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh có phương án đảm bảo nguồn cung; bố trí trao đổi với các đầu mối kinh doanh xăng dầu khác và các thương nhân phân phối xăng dầu sẵn sàng cung ứng bù đắp cho thị trường.

Đồng thời, Bộ cũng có văn bản gửi: Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, Tổng công ty Dầu Việt Nam - Công ty cổ phần, Công ty TNHH MTV - Tổng công ty xăng dầu Quân đội đề nghị các doanh nghiệp chuẩn bị nguồn hàng, tăng cường cung ứng xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống phân phối của doanh nghiệp tại tỉnh Thái Bình, thành phố Hải Phòng, Thành phố Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh, góp phần đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước, không để xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung xăng dầu trên địa bàn các tỉnh, thành phố nêu trên, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp tới. 


Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website