A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023: Cơ hội quảng bá thương hiệu, nâng cao giá trị sản phẩm OCOP

Tối 28/9, tại sân vận động huyện Sóc Sơn, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn tổ chức khai mạc “Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023”. Đây là dịp các đơn vị tham gia quảng bá sâu rộng thương hiệu, nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần bảo tồn làng nghề truyền thống, không gian cộng đồng làng quê và các sản vật có nguồn gốc thiên nhiên…

Ảnh: VGP

Ông Đỗ Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết, là địa phương nằm trong vùng chuyển tiếp từ vùng núi Tam Đảo xuống đồng bằng sông Hồng, với lợi thế phát triển đa dạng các loại cây nông nghiệp, cây dược liệu có giá trị kinh tế cao. Trên địa bàn huyện đã hình thành các vùng sản xuất chuyên canh tập trung như hoa nhài, nếp cái hoa vàng, trà hoa vàng, phúc bổn tử, cà gai leo… và hàng chục trang trại chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao, đạt tiêu chuẩn VietGap. Đặc biệt, huyện Sóc Sơn đã có trên 100 sản phẩm Ocop đạt tiêu chuẩn 3-4 sao, đã được giới thiệu thông qua các hội chợ, được người tiêu dùng tin tưởng.

Sau khi được công nhận sản phẩm OCOP, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất Sóc Sơn đã liên kết chặt chẽ trong hoạt động sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm.

Theo ông Tuấn, Festival nông sản Hà Nội chính là dịp để nhân dân trong huyện và các vùng lân cận có cơ hội giao lưu, thăm quan, mua sắm các sản phẩm OCOP có nguồn gốc, chất lượng rõ ràng.

Ông Bùi Duy Quang - Phó Giám đốc HPA cũng cho biết, sự kiện sẽ là cơ hội để các đơn vị tham gia quảng bá sâu rộng thương hiệu, nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần bảo tồn làng nghề truyền thống, không gian cộng đồng làng quê và các sản vật có nguồn gốc thiên nhiên; gìn giữ các nét truyền thống văn hóa, du lịch của địa phương. Cùng với đó, tăng cường đẩy mạnh kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm; gia tăng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp góp phần phát triển kinh tế-xã hội của Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023 có quy mô 160 gian hàng; thu hút số lượng lớn doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của Hà Nội, huyện Sóc Sơn và 23 tỉnh thành như Lào Cai, Cao Bằng, Nam Định, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Ninh Bình… tham gia.

Các doanh nghiệp đã trưng bày, giới thiệu trên 1.500 dòng sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP tiêu biểu, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống của TP. Hà Nội và 23 tỉnh, thành phố trong cả nước. Bên lề hội chợ sẽ có các hoạt động trưng bày quảng bá, giới thiệu, giao thương, kết nối doanh nghiệp. Tại đây, các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức quảng bá, giới thiệu bán sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng Thủ đô và du khách; tổ chức trình diễn, giới thiệu sản phẩm.

Festival nông sản Hà Nội tại Sóc Sơn sẽ diễn ra đến hết ngày 1/10/2023.


Tác giả: Anh Phương

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website