Tuần lễ 'săn' 1.200 đặc sản các vùng miền tại TP.HCM
Ngày 27/10/2023, Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền 2023 chính thức khai mạc tại công viên Lê Thị Riêng, quận 10, TP.HCM (diễn ra đến 29/10).
Đây là lần đầu tiên tuần lễ được tổ chức với quy mô lớn khi có sự tham gia của nhiều tỉnh, thành thuộc 5 vùng: gồm Bắc và Bắc Trung Bộ, duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.
Chương trình thu hút 439 doanh nghiệp, gần 1.200 sản phẩm tham gia, riêng sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) có 756 sản phẩm đạt từ 3-5 sao.
Theo ghi nhận, ngay từ đầu khai mạc, các gian hàng đã thu hút đông đảo người dân TP.HCM đến tham quan, thưởng thức và mua sắm. Đặc biệt là các gian hàng đặc sản vùng miền như cá hồi gác bếp, xúc xích cá hồi (Sa Pa, Lào Cai); thịt heo, khô trâu gác bếp (Điện Biên); khô bò một nắng, muối kiến vàng (Phú Yên), sâm Ngọc Linh (Kon Tum), cà phê và trà (Lâm Đồng), hạt điều (Bình Phước), khô hải sản miền Tây Nam Bộ, và nhiều sản phẩm OCOP của các vùng miền và tại TP.HCM...
Hội chợ cũng quy tụ 15 sản phẩm đặc trưng của vùng Quảng Trị và Quảng Bình như mực khô một nắng, nước mắm, mắm ruốc... với giá bình quân 100.000 - 150.000 đồng/sản phẩm, riêng tôm khô, khô mực dao động 800.000 - 1,3 triệu đồng/kg tùy loại.
Khuôn khổ tuần lễ còn có nhiều hoạt động như Hội nghị kết nối cung cầu đặc sản vùng miền và sản phẩm OCOP; Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác phòng chống dịch bệnh và xây dựng chuỗi liên kết an toàn thực phẩm...
Theo ban tổ chức, ngoài hỗ trợ giới thiệu, quảng bá xúc tiến thương mại, tuần lễ lần này tập trung thúc đẩy kết nối cung cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng vùng, miền tại các tỉnh, thành phố và TP.HCM để tiếp cận trực tiếp với doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng trên địa bàn TP.