A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Hội chợ "Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2023"

Ngày 20/9, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức khai mạc Hội chợ "Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2023". Đây là một trong những hoạt động của Sở Công Thương Hà Nội nhằm hỗ trợ các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng Việt Nam trong việc phát triển thương hiệu tại thị trường trong nước, kích thích tiêu dùng nội địa khôi phục kinh tế sau dịch Covid-19

Hội chợ thu hút khoảng 120 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng Việt, thuộc các nhóm ngành: Hàng tiêu dùng, sản phẩm công nghiệp, sản phẩm làng nghề, các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thực phẩm an toàn, hữu cơ, sản phẩm OCOP, hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích. Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích do Sở Công Thương Hà Nội chủ trì, phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm và các đơn vị liên quan tổ chức diễn ra từ ngày 20/9 đến ngày 24/9/2023 tại Quảng trường La Mã – Khu đô thị An Bình City, 234 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Đình Thắng cho biết, Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích được tổ chức là một trong những hoạt động cụ thể, giải pháp thiết thực của ngành công thương nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, thúc đẩy tăng trưởng tổng mức bán lẻ và cân đối cung cầu trên địa bàn Thành phố.

Việc tổ chức Hội chợ nhằm thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội về kích cầu nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng thành phố Hà Nội năm 2023; Kế hoạch thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và các chương trình, nhiệm vụ năm 2023 của Sở Công Thương Hà Nội. Theo đó, Sở Công Thương Hà Nội đã lên công tác chuẩn bị chu đáo; đôn đốc, giám sát các doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hàng hóa, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý, khuyến mại hấp dẫn, bán hàng đảm bảo văn minh thương mại, đúng quy định pháp luật, tuyệt đối không kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và lợi ích của các doanh nghiệp.

Thông qua Hội chợ, các doanh nghiệp có thêm cơ hội giới thiệu về các sản phẩm hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, khuyến mại, kết nối tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Thành phố. Người tiêu dùng và du khách có cơ hội được tham quan, mua sắm các sản phẩm hàng Việt Nam đã được người tiêu dùng tin tưởng, bình chọn. Việc tổ chức Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích, giúp doanh nghiệp đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùng và xuất khẩu tại chỗ gắn với các hoạt động du lịch mua sắm, giải trí trên địa bàn Thành phố.


Tác giả: Huy Linh

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website