A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khẳng định vị thế doanh nghiệp sản xuất phân bón chứa lân hàng đầu ngành Hóa chất Việt Nam

Công ty cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển (VADFCO) - thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Suốt 60 năm qua, Công ty đã có những bước phát triển không ngừng, đồng hành cùng nền nông nghiệp góp phần xây dựng kinh tế đất nước.

Phân bón thân thiện môi trường

Theo nhận xét của kỹ sư Nguyễn Xuân Thự - nguyên cán bộ Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Bình, chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn sử dụng phân bón cho cây ăn quả, ngoài yếu tố vượt trội về cân đối dinh dưỡng đa, trung, vi lượng đủ cho cây, phân bón Văn Điển có thêm “điểm cộng” là loại phân bón thân thiện môi trường. Các chất dinh dưỡng trong lân Văn Điển như lân (P2O5), can xi (CaO), silic (SiO2), magie (MgO), chất vi lượng như bo (B), kẽm (Zn), mangan (Mn), đồng (Cu), coban (Co)… đều tan hoàn toàn trong dịch chua của rễ cây tiết ra, cây cần đến đâu thì lấy đến đó, vì vậy không bị rửa trôi mất phân khi tưới nước hoặc trời mưa. Bón phân lân Văn Điển bộ rễ tơ phát triển tăng gấp 4–5 lần vượt trội so với các loại phân lân khác…

Như vậy, Phân bón Văn Điển có hiệu quả cao do chứa đầy đủ và tỷ lệ % cao các loại dinh dưỡng đạm, lân, kali, vôi, magie, silic, bo, kẽm, đồng, coban, mangan mà đất đang thiếu, cây trồng no đủ dinh dưỡng, khỏe mạnh cho năng suất cao.

Sản phẩm của Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển được người tiêu dùng yêu thích

Để các cây ăn quả (đặc biệt là loại quả có múi) ra hoa đậu quả nhiều, chất lượng quả tốt, hàng ngàn người trồng cam ở tỉnh Hoà Bình và cũng như nông dân nhiều tỉnh thành khác đã chọn phân bón Văn Điển để chăm sóc cho vườn cây của họ.

Bên cạnh đó, Phân bón Văn Điển đã đồng hành với sản xuất cà phê, hồ tiêu, cao su của bà con Tây Nguyên, giúp cây vượt trội về hiệu quả năng suất, chất lượng so với các loại phân khác. Hàng năm Công ty cung ứng trên 10 vạn tấn phân lân, phân NPK Văn Điển cho sản xuất nông nghiệp 5 tỉnh Tây Nguyên trong đó chủ yếu cây cà phê, hồ tiêu, cao su với chất lượng tốt nhất

Không ngừng đưa ra thị trường những sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn

Tại Lễ niệm 60 năm ngày thành lập Công ty (15/10/1963 - 15/10/2023), ông Văn Hồng Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Công ty chia sẻ, để đáp ứng nhu cầu phân bón ngày càng tăng cho nông nghiệp, Công ty Phân lân Nung chảy Văn Điển đã đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn thử thách, trụ vững và đi lên trong cơ chế mới, đưa sản xuất phát triển, kinh doanh có hiệu quả. Sau 60 năm hình thành và phát triển, Phân lân Văn Điển không ngừng nỗ lực để khẳng định vị trí của mình trong ngành sản xuất phân bón, không ngừng đưa ra thị trường những sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

“Có thể nói, lịch sử 60 năm của Phân lân Văn Điển là lịch sử của những bước ngoặt, những dấu ấn tiên phong trong hiện đại hóa dây chuyền công nghệ, đổi mới năng lực quản trị, tiếp thị để cho ra đời những sản phẩm được hàng chục triệu người nông dân Việt Nam và thế giới tin dùng”, ông Văn Hồng Sơn nhấn mạnh.

Thay mặt tập thể lãnh đạo, ông Văn Hồng Sơn cam kết, thời gian tới, đối với đối tác, khách hàng, Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển khẳng định luôn giữ vững được chữ “TÍN”, và sứ mệnh mang đến sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất, duy trì, đảm bảo lợi ích hài hoà của các bên.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hóa chất Việt Nam Nguyễn Phú Cường ghi nhận: “Qua 60 năm hình thành và phát triển, Công ty đã nâng tầm vị thế nhưng thời gian tới còn nhiều thách thức. Sự đóng góp từ nhiều thế hệ đã giúp Công ty đạt được những thành tích thời gian qua. Đây là nền tảng vững chắc để phát triển thời kỳ tiếp theo, giúp Công ty phát huy truyền thống 60 năm, xứng đáng với vị thế doanh nghiệp sản xuất phân bón chứa lân hàng đầu ngành Hóa chất Việt Nam”.


Tác giả: Linh Ngân

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website