A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

EVN quảng bá và phát triển nhiều sản phẩm sáng tạo của ngành điện

Vừa qua, Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 (VIIE 2023) đã diễn ra tại Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội. Tham dự triển lãm, các đơn vị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã giới thiệu nhiều sản phẩm đặc biệt, mang tâm huyết và sự sáng tạo của những người làm điện Việt Nam.

Theo thông tin từ Ban Khoa học công nghệ và Môi trường EVN, Tập đoàn có 2 đơn vị đại diện tham gia triển lãm, đó là Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) và Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT). 

Gian hàng của EVNICT

Cụ thể, gian hàng của EVNICT sẽ trình diễn hệ thống EVNHES. Đây là hệ thống do EVNICT xây dựng dưới sự chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đã được nhận Giải thưởng Sao Khuê 2019. EVNHES là hệ thống duy nhất tại Việt Nam có thể kết nối được với tất cả các chủng loại thiết bị đo đếm trên hệ thống lưới điện của EVN; cung cấp các chức năng, công cụ quản lý, theo dõi, thu thập và xử lý thông tin dữ liệu đo đếm một cách tự động. Đây là một thành phần quan trọng trong phát triển lưới điện thông minh.

Gian hàng của EVNHCMC

Còn EVNHCMC dự kiến sẽ trình diễn phần mềm Quản lý mất điện trên sơ đồ đơn tuyến (OMS); ứng dụng Chăm sóc khách hàng EVNHCMC; trình diễn giải pháp quảng cáo ngắn hạn trên các tủ panel bên ngoài trụ biến áp thân trụ thép đơn thân; giới thiệu ứng dụng câu lạc bộ Đổi mới sáng tạo. Phần mềm OMS do đội ngũ kỹ sư, cán bộ kỹ thuật EVNHCMC tham gia nghiên cứu và phát triển dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ phần mềm lõi tiên tiến. OMS đã giúp EVNHCMC nâng cao năng lực quản lý vận hành lưới điện, chất lượng dịch vụ khách hàng và đặc biệt là nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Chương trình cũng được áp dụng rộng rãi trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam và được công nhận là sản phẩm “Make by EVN”. Bên cạnh các chức năng cơ bản như cập nhật, thống kê, tính toán các chỉ số độ tin cậy cung cấp điện, OMS được phát triển các nội dung mới như lưới điện được thể hiện trên sơ đồ đơn tuyến trực quan sinh động, thân thiện với người dùng (giống như sơ đồ vận hành), hoàn thiện liên kết với các chương trình khác để nâng cao năng lực quản lý vận hành lưới điện, có thể đăng ký và duyệt lịch cắt điện trực tuyến có tích hợp ký số... Ứng dụng (App) Chăm sóc khách hàng EVNHCMC đang có khoảng 1,5 triệu khách hàng cài đặt, sử dụng. Khách hàng có thể theo dõi, giám sát tình hình sử dụng điện; đồng thời, giám sát được chất lượng dịch vụ của EVNHCM ở mọi lúc mọi nơi.

Với những sản phẩm/ứng dụng trên, hai gian trưng bày của EVNICT và EVNHCMC được kỳ vọng sẽ thu hút đông đảo khách thăm quan; quảng bá, giới thiệu rộng rãi về những sản phẩm công nghệ sáng tạo của EVN.

Triển lãm Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, NIC phối hợp với các đối tác tổ chức. Đây là sự kiện kết nối các thành tố trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo lớn nhất năm tại Việt Nam, VIIE 2023 sẽ mang đến "bức tranh" công nghệ tương lai đến từ các doanh nghiệp công nghệ đổi mới sáng tạo hàng đầu trong và ngoài nước với sự tham gia của khoảng 300 doanh nghiệp công nghệ.


Tác giả: Linh Lê

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website