A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ 2022: Thúc đẩy liên kết xúc tiến thương mại giữa các tỉnh vùng Đồng bằng Bắc Bộ

Từ ngày 4 – 11/11 tại Công viên Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình diễn ra Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ 2022. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác. Đồng thời, hội chợ còn là cơ hội góp phần tạo cho nông dân có những định hướng mới về phát triển sản xuất nông sản, thủy sản đủ sức cạnh tranh trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Hội chợ là sự kiện nằm trong Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại 2022, được tổ chức với quy mô hơn 300 gian hàng của gần 200 doanh nghiệp. Trong đó có nhiều doanh nghiệp có thương hiệu mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp. Ngoài ra tại Hội chợ còn có Khu trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu tỉnh Thái Bình, Khu triển lãm xúc tiến thương mại, đầu tư của các tỉnh, thành phố và khu Triển lãm Sinh vật cảnh.

Trong khuôn khổ chương trình Hội chợ, Ban tổ chức còn có nhiều chương trình phụ trợ như tổ chức lớp học, hội nghị, hội thảo và có các chương trình ca nhạc đặc sắc phục vụ cho các doanh nghiệp và nhân dân.

Tại lễ khai mạc vào ngày 4/11, thay mặt cho Bộ Công Thương, ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại - cho rằng: Bộ Công Thương và UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ xúc tiến đầu tư và phát triển tỉnh Thái Bình tổ chức Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ là hội chợ chuyên ngành nông nghiệp có uy tín được tổ chức thường niên từ năm 2015 tại Thái Bình thuộc Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại.

Với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế, trưng bày nhiều sản phẩm chất lượng, mẫu mã phong phú, đa dạng, đặc biệt là sản phẩm và dịch vụ có uy tín của ngành nông nghiệp, Bộ Công Thương tin tưởng rằng hội chợ lần này sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng, thúc đẩy giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Đồng thời, Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ 2022 cũng góp phần thúc đẩy hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, du lịch giữa các tỉnh vùng Đồng bằng Bắc Bộ nói riêng và cả nước nói chung, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Tác giả: Trần Thảo

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website