A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Tràng Định

Ngày 15/10/2022, UBND huyện Tràng Định đã phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn tổ chức khai mạc Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Tràng Định năm 2022.

Chương trình Phiên chợ hàng Việt về nông thôn được giao cho Trung tâm khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Lạng Sơn và Phòng kinh tế hạ tầng huyện phối hợp thực hiện. Theo Ban tổ chức, Phiên chợ có sự tham gia của hơn 100 gian hàng, diễn ra từ ngày 15/10/2022 đến hết ngày 21/10/2022. Trong đó, khu gian hàng Việt có 30 gian hàng, chủ yếu là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày, hàng thủ công mỹ nghệ; sản phẩm chế biến, quần áo may sẵn, giày dép; các sản phẩm đặc trưng của các địa phương. Các mặt hàng trưng bày tại Hội chợ đều phải cam kết đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, phải được niêm yết giá cả đầy đủ, rõ ràng, đúng quy định.

Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Tràng Định là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, đây là dịp để các doanh nghiệp quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, mở rộng thị trường. Đặc biệt tuyên truyền, vận động nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong thời kỳ mới. Đồng thời, tạo điều kiện cho người dân nông thôn được tiếp cận với các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao, phong phú về chủng loại, đảm bảo về chất lượng, có giá cả hợp lý phù hợp với thu nhập của người dân; giúp các doanh nghiệp có cơ hội nắm bắt được tâm lý, nhận thức của người tiêu dùng về giá cả, chất lượng, kiểu dáng hàng hóa; định hướng việc sản xuất gắn với nhu cầu và khả năng thanh toán của người tiêu dùng khu vực nông thôn.

Đây cũng được xem là một trong những hoạt động tích cực nhằm góp phần triển khai Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 26/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong tình hình mới.


Tác giả: Linh Lê

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website