A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 18/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Sở Công Thương Hà tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, khơi dậy niềm tự hào, phát huy truyền thống về lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc. 

Theo đó, cuộc thi tìm hiểu về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” diễn ra trong 3 tuần, bắt đầu từ ngày 13/6/ đến hết ngày 2/7 với hình thức thi trực tuyến. Theo thông tin từ Ban tổ chức, sau mỗi tuần thi, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ công bố kết quả trên Trang thông tin điện tử Sở Công Thương và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh. Đối tượng dự thi là Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị, địa phương và Nhân dân trên địa bàn tỉnh (trừ thành viên Ban Tổ chức, Tổ thư ký và những người trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức Cuộc thi).

Được biết, sau khi phát động, các địa phương, đơn vị trên toàn tỉnh đã triển khai Cuộc thi và thu hút sự tham gia hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân. Thống kê của Ban Tổ chức cuộc thi xác định, có 16.564 người đăng ký tài khoản với 68.181 lượt người tham gia dự thi. Số lượng lượt người trả lời đúng cả 10 câu hỏi là 40.531 người (chiếm gần 60% số lượt người tham gia). Số lượt người tham gia cuộc thi và số lượt thi trả lời đúng cả 10 câu hỏi tăng nhanh sau mỗi tuần.

Theo thông tin của Ban tổ chức, Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương đã triển khai tốt cuộc thi, số lượng đạt cao và chất lượng bài thi tốt. Cụ thể, Huyện Can Lộc (19.358 lượt), huyện Cẩm Xuyên (5.110 lượt), huyện Thạch Hà (5.000 lượt), huyện Lộc Hà (4.466 lượt), huyện Hương Sơn (3.671 lượt), huyện Kỳ Anh (3.314 lượt), thị xã Kỳ Anh (3.180 lượt), Sở Giáo dục và Đào tạo (3.089 lượt),…

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận cho 3 tập thể có số lượt người dự thi lớn và 18 giấy chứng nhận cho các cá nhân đoạt giải. Trong đó, 3 giải Nhất; 6 giải Nhì; 9 giải Ba. Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại Hà Tĩnh đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng xã hội. Thu hút đông đảo sự quan tâm, tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.


Tác giả: Linh Lê

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website