A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

EVNGENCO2: Đảm bảo an toàn, bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững

Ngày 28/11, tại Đà Nẵng Tổng công ty Phát điện 2 đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác An toàn và Môi trường năm 2023.

Tham dự Hội nghị về phía EVNGENCO2 có ông Trần Phú Thái - Chủ tịch HĐQT; ông Trương Hoàng Vũ – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc; Kiểm soát viên EVN chuyên trách tại Tổng Công ty; các thành viên HĐQT, các Phó Tổng Giám đốc; đại diện Công đoàn, Văn phòng, các Ban chức năng, Đơn vị thành viên và cán bộ phụ trách công tác An toàn & Môi trường.

Tại Hội nghị, ông Trần Phú Thái đề nghị các lãnh đạo, cán bộ làm công tác an toàn - môi trường tại Tổng công ty và các đơn vị thành viên cần chủ động rà soát, nắm vững các quy định; tham mưu lãnh đạo Tổng công ty phổ biến kịp thời và thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, quy định pháp luật Nhà nước, chỉ đạo của EVN về công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ môi trường.

Các nhà máy nhiệt điện cũng cần tập trung nâng cấp, cải tạo dây chuyền công nghệ sản xuất, tuân thủ các thông số phát thải về môi trường; các đơn vị thủy điện quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường rừng tại khu vực lòng hồ, nhà máy...; phát huy vai trò trách nhiệm, nâng cao nhận thức của lãnh đạo, bộ phận an toàn và môi trường và toàn thể CBCNV trong việc thực hiện công tác an toàn và môi trường; tăng cường kiểm tra việc tuân thủ các quy trình/quy định về công tác an toàn và môi trường.

Ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 phát biểu chỉ đạo Hội nghị (Ảnh Minh Lương)

Theo báo cáo năm 2023, EVNGENCO2 cho biết, đến thời điểm hiện tại đơn vị không để xảy ra tai nạn lao động trong sản xuất; không có tai nạn lao động do vi phạm nội quy, quy trình, quy định, tai nạn giao thông, trong thi công của Nhà thầu. Đồng thời, không để xảy ra cháy nổ, không xảy ra thiệt hại về người và của trong PCTT&TKCN, góp phần cắt giảm lũ cho hạ du đảm bảo an toàn. Tổng công ty thường xuyên tăng cường kiểm tra, giám sát, triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo sản xuất song song với thân thiện, bảo vệ môi trường.

Tại Hội nghị, các đơn vị thành viên EVNGENCO2 đã trình bày nhiều tham luận về công tác vệ sinh an toàn lao động tại Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại 1&2, công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn tại Nhà máy Nhiệt điện Cần Thơ và Ô Môn I, công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ. Đồng thời chia sẻ nhiều kinh nghiệm bảo vệ môi trường tại Nhà máy Thủy điện Trung Sơn, Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 1&2.

Lãnh đạo EVNGENCO2 và lãnh đạo Ban Khoa học công nghệ EVN trao Giấy khen của tổng công ty cho các tập thể có thành tích xuất sắc (Ảnh Minh Lương)

Hội nghị cũng được lắng nghe đại diện Lãnh đạo Ban An toàn và Ban Khoa học Công nghệ Môi trường EVN chia sẻ, trao đổi nhiều thông tin về công tác An toàn & Môi trường, đồng thời thảo luận trực tiếp những vấn đề còn tồn tại, những khó khăn vướng mắc, đề xuất các giải pháp, kế hoạch ngắn hạn, trung và dài hạn, lộ trình thực hiện nhằm đảm bảo tuân thủ đúng và đầy đủ các quy định pháp luật về An toàn & Môi trường.

Theo đó, Hội nghị đã thông qua nhiều nội dung: Báo cáo thực hiện công tác An toàn và công tác Môi trường năm 2023, triển khai kế hoạch năm 2024; Các hướng dẫn thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động; phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và việc chấp hành quy định pháp luật liên quan đến công tác bảo vệ môi trường và tài nguyên nước…

Nhân dịp này, EVNGENCO2 đã khen thưởng cho 5 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn và môi trường năm 2023.


Tác giả: Kim Ngân

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website