A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Ninh: Tăng cường triển khai tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên biển

Triển khai chỉ thị của Bộ Công Thương về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về xăng dầu, bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường thường xuyên rà soát và kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật trong kinh doanh xăng dầu.

Bên cạnh đó đẩy mạnh hoạt động giám sát, tuyên truyền pháp luật nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh, cung cấp dịch vụ đây là là giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả được lực lượng QLTT tỉnh Quảng Ninh thực hiện thường xuyên, liên tục.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh, ngày 02/10 đến ngày 15/10/2023, Đội Quản lý thị trường số 1 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức đợt tuyên truyền pháp luật 12 cơ sở hoạt động kinh doanh xăng dầu trên biển. Đội đã thành lập tổ công tác tập trung tuyên truyền các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu, điều kiện kinh doanh xăng dầu nói chung và các điều kiện kinh doanh xăng đầu trên biển nói riêng; trách nhiệm của cơ sở kinh doanh xăng dầu trên biển cùng với hệ thống doanh nghiệp đầu mối đảm bảo nguồn cung xăng dầu theo quy định. Các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu như kinh doanh xăng dầu nhập lậu, xăng dầu không rõ nguồn gốc xuất xứ; đầu cơ, găm hàng nhằm thu lợi bất chính. Đồng thời, Đội cũng tiến hành dán biển niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng của lực lượng QLTT tại các cơ sở cung cấp xăng dầu trên biển, thời tiếp nhận thông tin phản ánh của nhân dân, người tiêu dùng để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật là hoạt động thường xuyên của lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh được Lãnh đạo cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh rất quan tâm trong bối cảnh xung đột xảy ra tại nhiều nơi thế giới ảnh hưởng trực tiếp đến giá mặt hàng xăng dầu trong nước.


Nguồn:Tổng cục Quản lý thị trường Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website