A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh tiếp và làm việc với Đại sứ quán Anh

Chiều ngày 01/11/2023, tại Hà Nội, Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len.

Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi, thảo luận những vướng mắc về cơ chế, chính sách, cũng như các quy định, vấn đề ưu tiên cải cách của Việt Nam trong lĩnh vực thương mại, an toàn sản phẩm, chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử (TMĐT). Đồng thời, hai bên cũng trao đổi về khả năng hợp tác với Tổng cục QLTT trong Chương trình Hội nhập kinh tế ASEAN kéo dài 4 năm sắp tới của Chính phủ Anh, dự kiến bắt đầu vào năm 2024.

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh tiếp và làm việc với Đại sứ quán Anh

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh tiếp và làm việc với Đại sứ quán Anh chiều ngày 01/11/2023.

Phát biểu chào mừng đoàn công tác, Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh cảm ơn Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len đã quan tâm đến các lĩnh vực quản lý của ngành Công Thương nói chung, các hoạt động của Tổng cục QLTT nói riêng.

Tại buổi làm việc, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh đã trao đổi, giới thiệu về các kết quả quan trọng mà lực lượng QLTT đã đạt được trong những năm qua; đồng thời, chia sẻ các hoạt động hợp tác giữa Tổng cục QLTT với các Tổ chức quốc tế, trong đó có Vương quốc Anh, cũng như đề xuất một số nội dung đề nghị hỗ trợ trong thời gian tới.

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh tiếp và làm việc với Đại sứ quán Anh

Liên quan đến nội dung hợp tác với Vương quốc Anh và Bắc Ai-len trong khuôn khổ hợp tác Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác Kinh tế và Thương mại Việt Nam - Vương Quốc Anh (JETCO), Tổng cục QLTT đã tham gia 2 kỳ họp, nội dung hợp tác về công tác sở hữu trí tuệ.

Theo thống nhất giữa hai bên, Tổng cục đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm về hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng đối với các nhãn hiệu nước ngoài nói chung và của Vương quốc Anh nói riêng; triển khai các kế hoạch kiểm tra, kiểm soát tại các trung tâm thương mại, các chợ, cửa hàng, phát hiện nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với các nhãn hiệu nổi tiếng trong các lĩnh vực mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thuốc, quần áo, kính, đồng hồ,…; tổ chức các đợt triển lãm hàng thật - hàng giả, trong đó có các sản phẩm thương hiệu nổi tiếng của Vương quốc Anh nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. “Tổng cục QLTT chúng tôi vừa trải qua giai đoạn 05 thành lập (2018-2023). Tôi rất hy vọng thông qua các cuộc làm việc này, chúng tôi có thêm cơ sở, kinh nghiệm để chúng tôi tổng kết hoạt động của lực lượng trong 05 năm qua và định hướng các lĩnh vực sẽ tập trung ưu tiên trong 05 năm tới”, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh cho biết.

Ngày 29 tháng 3 năm 2023, Thủ tướng Chính phủ ký, ban hành Quyết định số 319/QĐ-TTg phê duyệt “Đề án về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử đến năm 2025”. Đề án là cơ sở quan trọng để các Bộ, ngành lực lượng chức năng thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó tập trung vào 4 nội dung, gồm: Hoàn thiện khung khổ pháp lý, văn bản quy phạm pháp luật và đào tạo, bồi dưỡng công chức thực thi công vụ cho công chức; Xây dựng Cổng thông tin quản lý hoạt động TMĐT; Xây dựng cơ sở dữ liệu, hệ thống giám sát, thu thập dữ liệu về giao dịch TMĐT trên các nền tảng mạng xã hội, cho phép kết nối, chia sẻ thông tin giữa các bộ, ngành, doanh nghiệp phục vụ công tác đấu tranh chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong hoạt động TMĐT; Tăng cường hợp tác quốc tế về công tác chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong hoạt động TMĐT…

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh tiếp và làm việc với Đại sứ quán Anh

Theo Kế hoạch, Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT sẽ tập trung vào hoạt động rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL, khảo sát, đánh giá thực trạng chuyên môn, nghiệp vụ của công chức và phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước tổ chức các hoạt động đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ về nhận diện và chống hàng giả trên TMĐT. Do đó, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ Vương quốc Anh đối với các hoạt động của Đề án 319 nhằm nâng cao năng lực của công chức QLTT, đặc biệt trên lĩnh vực TMĐT, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng, góp phần bảo vệ quyền lợi cho các doanh nghiệp, sản phẩm hàng hóa của Vương quốc Anh tại Việt Nam.

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh tiếp và làm việc với Đại sứ quán Anh

Tại buổi làm việc, bà Zoe Dayan, Giám đốc phụ trách cải cách quy định Chương trình hội nhập kinh tế ASEAN đã cảm ơn Tổng cục QLTT và cá nhân Tổng Cục trưởng đã dành thời gian tiếp đón đoàn Đại sứ quán Vương quốc Anh và Bắc Ai-len. Bà cũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là sự hợp tác giữa Đại sứ quán Anh với Tổng cục QLTT. Việc hợp tác giữa hai bên đã mang lại lợi ích thiết thực to về mặt kinh tế, an ninh, phòng chống gian lận thương mại, hàng giả…, góp phần tạo thuận lợi thương mại bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp.

Bà Zoe Dayan hy vọng sự hợp tác giữa hai bên sẽ càng phát triển tốt đẹp trong thời gian tới.

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh tiếp và làm việc với Đại sứ quán Anh


Nguồn:Tổng cục Quản lý thị trường Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website