A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác của Bộ Công Thương trao quà Tết tại Thái Bình

Chiều ngày 4/2, đoàn công tác của Bộ Công Thương đến thăm và tặng quà chúc Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết tương thân tương ái, khơi dậy tinh thần yêu nước, góp phần giữ gìn giá trị văn hóa, lịch sử của con người Việt Nam.

Tham gia đoàn công tác có Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, lãnh đạo Công đoàn Bộ Công Thương, đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS).

Về phía tỉnh Thái Bình có ông Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Bình; ông Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Thái Bình; lãnh đạo huyện uỷ Hưng Hà; lãnh đạo Trung tâm Văn hoá – Thể thao huyện Hưng Hà; lãnh đạo các xã: Thái Phương, Hồng Minh; đại diện Công ty May 10, Xí nghiệp May Veston Hưng Hà.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trao quà Tết cho người dân Thái Bình

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cùng Bí thư Tỉnh uỷ Thái Bình Ngô Đông Hải tặng quà Tết cho người nghèo ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Trong chương trình tặng quà Tết tại tỉnh Thái Bình, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã đến thăm và tặng 150 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn tại xã Thái Phương, huyện Hưng Hà.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trao quà Tết cho người dân Thái Bình

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho người dân xã Thái Phương, huyện Hưng Hà chiều ngày 4/2.

Rưng rưng xúc động khi nhận món quà chúc Tết từ đoàn công tác, ông Nguyễn Duy Tương (72 tuổi, thôn Nhân Xá, xã Thái Phương) cho biết hoàn cảnh gia đình có nhiều khó khăn. Bà bị tai biến đã nhiều năm, trong khi ông Tương sức khoẻ yếu, thường xuyên phải đi bệnh viện chữa trị. Nhận được quà của đoàn công tác, ông bà rất vui mừng, yên tâm, phấn khởi đón Tết.

Tương tự, bà Bùi Thị Vinh (57 tuổi, thôn Hà Nguyên, xã Thái Phương) thuộc diện hộ nghèo, lại nuôi con nhỏ... nên cuộc sống rất khó khăn. Bà Vinh bày tỏ xúc động khi nhận quà từ đoàn công tác và cho biết năm nay không còn lo lắng vì đã có tiền sắm Tết. “Chúng tôi rất cảm ơn đoàn công tác của Bộ Công Thương, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm... đã hỗ trợ, động viên, phần nào giúp chúng tôi giảm bớt gánh nặng cuộc sống dịp Tết đến xuân về”, bà Vinh nói.

Tiếp đó, đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho 200 công nhân lao động và 100 hộ gia đình khó khăn tại Xí nghiệp May Veston Hưng Hà. Thay mặt cho cho người lao động và gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty May 10, Giám đốc Xí nghiệp Veston Hưng Hà, cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm, động viên, các phần quà hết sức ý nghĩa của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và đoàn công tác.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trao quà Tết cho người dân Thái Bình

Rất đông công nhân, người lao động Xí nghiệp May Veston Hưng Hà đến nhận lời chúc và quà Tết của đoàn công tác của Bộ Công Thương.

Bà Thuỷ cho biết những món quà ý nghĩa trên sẽ góp phần giúp người lao động và các gia đình công nhân có một Tết thật trọn vẹn và ấm áp.

Giám đốc Xí nghiệp Veston Hưng Hà cam kết dù khó khăn vẫn tiếp tục khơi dậy khát vọng làm giàu cho đất nước, góp phần vào công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho cán bộ công nhân viên.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trao quà Tết cho người dân Thái Bình

Bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty May 10, Giám đốc Xí nghiệp Veston Hưng Hà thay mặt cho cho người lao động và gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhận quà từ Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên.

Sau đó, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và đoàn công tác đã đến thăm Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Hưng Hà. Tại đây, đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao quà ủng hộ 1 tỷ đồng cho người nghèo tỉnh Thái Bình thông qua Mặt trận Tổ quốc huyện Hưng Hà. Tổng công ty Khí Việt Nam cũng ủng hộ 800 triệu đồng cho người nghèo của huyện Hưng Hà.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cũng tặng quà Tết cho 185 hộ gia đình nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trao quà Tết cho người dân Thái Bình

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tặng quà Tết cho con xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà chiều 4/2.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng cũng đến chúc tết bà con xã Hồng Minh, trao 150 suất quà cho 150 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn. Theo lãnh đạo xã Hồng Minh, những năm qua, nhờ sự quan tâm đặc biệt từ Trung ương và chính quyền địa phương, cuộc sống của người dân tại xã Hồng Minh đã có sự cải thiện và dần ổn định. Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ gia đình gặp khó khăn, cần được quan tâm, giúp đỡ.

Lãnh đạo xã Hồng Minh bày tỏ sự vinh dự khi được đón đoàn công tác của Bộ Công Thương, lãnh đạo tỉnh Thái Bình về thăm và tặng quà Tết cho nhân dân trong xã.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trao quà Tết cho người dân Thái Bình

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tặng quà Tết cho người dân tại huyện Hưng Hà chiều 4/2.

Phát biểu tại chương trình tặng quà Tết, ông Phan Văn Bản, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam nhấn mạnh, hưởng ứng chủ trương của Đảng, Nhà nước, đoàn công tác của Bộ Công Thương cùng với các cấp, các ngành, tổ chức thăm và tặng quà tới các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp người dân vui xuân, đón Tết, có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Ông Bản cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị của các cấp, các ngành, các địa phương huyện Hưng Hà trong việc chăm lo, đảm bảo cho nhân dân, công nhân, người lao động, gia đình chính sách, hộ nghèo để họ được đón Tết Giáp Thìn với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình.

Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương cũng đề nghị các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp trong huyện Hưng Hà và tỉnh Thái Bình tiếp tục quan tâm thực hiện tốt hơn nữa công tác xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trao quà Tết cho người dân Thái Bình

Ông Phan Văn Bản, Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương, đề nghị các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp huyện Hưng Hà tiếp tục quan tâm thực hiện tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Theo ông Trần Hữu Nam, Bí thư Huyện uỷ Hưng Hà (tỉnh Thái Bình), hiện thực hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước về chăm lo đời sống cho nhân dân, trong những năm qua, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện Hưng Hà đã ban hành và triển khai nhiều chính sách an sinh xã hội đối với các gia đình chính sách, người có công với nước, cán bộ lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, góp phần ổn định chính trị, kinh tế xã hội của huyện.

Bên cạnh đó, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, huyện Hưng Hà luôn nhận được sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị từ Trung ương đến địa phương, với phương châm “chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và “tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết” nhằm chăm lo đời sống, góp phần làm mùa xuân thêm ấm áp cho mỗi gia đình.


Nguồn:Báo Công Thương Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website