A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng bộ Trường Đại học Công Thương TPHCM tổ chức Hội nghị Tổng kết và Tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2023

Vừa qua, Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình Hội nghị tổng kết và tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2023 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và xây dựng Đảng năm 2023, thảo luận thống nhất phương hướng nhiệm vụ trọng tâm của năm 2024.

Đến tham dự hội nghị, về phía Đảng ủy Khối các cơ quan trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh có sự hiện diện của đồng chí Lê Thị Hồng Nga – Bí thư Đảng ủy Khối, Đồng chí Võ Văn Yên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, đồng chí Nguyễn Thành Thơ – Phó Bí thư Đảng ủy Khối, Đồng chí Trần Trung Hiếu – Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối.

Về phía lãnh đạo Đảng ủy – Ban giám hiệu và Hội đồng Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh có sự tham dự của PGS. TS Nguyễn Xuân Hoàn – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Phan Xuân Cường – Phó Bí thư đảng ủy Trường – Trưởng phòng CTSV&TT&GD, Nhà giáo ưu tú – PGS.TS Lê Thị Hồng Ánh – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Thái Doãn Thanh – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Bùi Hồng Đăng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Võ Tuyển – Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Các đồng chí trong Đảng ủy khối các cơ quan trung ương tại TP.HCM và các đồng chí trong ban lãnh đạo nhà trường tham dự Hội nghị

Cùng với sự có mặt của các đồng chí trong ban chấp hành Đảng bộ trường; Các đồng chí là bí thư, phó bí thư, chi ủy viên của 12 chi bộ trực thuộc Đảng bộ trường và gần 300 Đảng viên trong toàn Đảng bộ Nhà trường cũng đã về tham dự Hội nghị hôm nay.

Gần 300 Đảng viên trong toàn Đảng bộ Nhà trường cũng đã về tham dự Hội nghị 

Mở đầu chương trình Hội nghị là phát biểu khai mạc, báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024 của Đảng bộ Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh của đồng chí Nguyễn Xuân Hoàn - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường. Trong năm 2023, Đảng ủy đã lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, quốc phòng, an ninh; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác tổ chức cán bộ và xây dựng Nhà trường; công tác kiểm tra giám sát; công tác dân vận và các đoàn thể quần chúng. Nhìn chung, trong năm 2023 Đảng bộ Nhà trường đã có những phương hướng, chủ trương đúng đắn, biện pháp lãnh đạo thích hợp. Nhờ vậy, Nhà trường tiếp tục đạt được những thành tựu quan trọng trong quá trình phát triển, Nhà trường cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2023 đề ra.

Để đánh giá kết quả đã đạt được, những hạn chế còn tồn tại trong năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, đồng chí Nguyễn Xuân Hoàn đề nghị các đại biểu nâng cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp ý kiến thẳng thắn vào dự thảo các báo cáo, chỉ rõ những hạn chế, nguyên nhân và biện pháp khắc phục; đặc biệt là tập trung vào các nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hoàn - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại hội nghị

Trong suốt quá trình hoạt động vừa qua, Đảng bộ Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo sát sao của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh. Tại buổi lễ đồng chí Lê Thị Hồng Nga – Bí thư Đảng ủy Khối cũng có những phát biểu chỉ đạo thay mặt cho Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng chí chia sẻ sau khi xem qua 10 sự kiện tiêu biểu của Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh trong năm 2023 cũng như các nội dung định hướng trong năm 2024 do PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường triển khai, cá nhân đồng chí đồng tình và thống nhất rất cao. Cũng tại hội nghị đồng chí đề xuất Đảng bộ Trường cần quan tâm thêm 5 nội dung trong năm 2024. (1) Đối với công tác thực hiện nghị quyết Đảng ủy, Đảng bộ của trường nhiệm kỳ 2020-2025 cần ra soát lại các chỉ tiêu, nghị quyết của nhiệm kỳ đại hội và có phương án, kế hoạch thực hiện. Sau khi đổi tên thành Đảng bộ Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh thì cần có giải pháp cụ thể để Đảng ủy lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng cũng như nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. (2) Về công tác tư tưởng, chính trị  của cán bộ Đảng viên, sinh viên trong Trường cần phải quan tâm và nắm rõ tình hình để làm tốt công tác tư tưởng hơn nữa. (3) Đặc biệt quan tâm và làm tốt công tác quy hoạch công tác rà soát và công tác tạo nguồn. Đảng bộ Nhà trường cần mạnh dạn giao chỉ tiêu cho 2 đoàn thể là Công đoàn và Đoàn thanh niên của Trường làm sao để tạo được nhiều nguồn đoàn viên, sinh viên ưu tú giới thiệu sang Đảng viên kết nạp trong thời gian sắp tới, cần quan tâm đến công tác quy hoạch đặc biêt là cán bộ trẻ, cán bộ nữ. (4) Đề xuất kiểm tra giám sát về tài chính của cấp ủy, kiểm tra giám sát về chuyên đề, những Đảng viên có dấu hiệu vi phạm cần phải kiểm tra. (5) Đảng ủy Nhà trường quan tâm và chăm lo tốt hơn nữa đến những lực lượng viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để các thầy cô yên tâm công tác và tiếp tục cống hiến cho Trường hoặc những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để tạo điều kiện cho các em có thể học tập lâu dài tại Trường.

Đồng chí Lê Thị Hồng Nga – Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo

Hội nghị tổng kết, đánh giá lại công tác Đảng của năm 2023 trên tinh thần khách quan, thẳng thắn, khẳng định những thành tích, kết quả đạt được; chỉ rõ những hạn chế và nguyên nhân, từ đó rút ra được những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; đồng thời quyết định những phương hướng, nhiệm vụ và tìm ra những giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; công tác bảo vệ chính trị nội bộ; công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng. Qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn về công tác Đảng của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; hướng tới xây dựng một tập thể đoàn kết thống nhất trong toàn đảng bộ.


Nguồn:Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website