A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kinh nghiệm kết nối toàn cầu của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nam Surat, Ấn Độ

Ngày 28/3/2024, ông Bùi Trung Thướng, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Ấn Độ đã tham dự sự kiện kết nối toàn cầu của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nam Surat (SGCCI) với sứ mệnh 84 (Mission 84). Đây là mô hình tốt để các trung tâm xúc tiến thương mại của Việt Nam có thể học tập kinh nghiệm.

Sứ mệnh 84 (M84), sáng kiến của SGCCI nhằm đưa Phòng Thương mại và Công nghiệp và doanh nghiệp phía Nam Gujarat nói riêng và Ấn Độ nói chung đẩy mạnh thương mại quốc tế, kết nối toàn cầu.

Mặc dù là Phòng Thương mại và công nghiệp địa phương, một bang của Ấn Độ, nhưng SGCCI đã rất tích cực và chủ động kết nối với các cơ quan ngoại giao đoàn ở Ấn Độ và Đại sứ quán Ấn Độ ở các châu lục trên toàn thế giới, bên cạnh đó, SGCCI cũng kết nối với chính quyền tiểu bang khác tại Ấn Độ, chính quyền trung ương, các hội đồng xúc tiến xuất khẩu các ngành hàng chuyên biệt, tổ chức thương mại, Phòng Thương mại và Công nghiệp ở trung ương và địa phương, các chuyên gia, nhà nghiên cứu, học giả…

Mục tiêu của SGCCI là gắn kết doanh nhân lại với nhau và tạo cơ hội hợp tác, đổi mới và phát triển không phân biệt về phạm vi địa lý, ngành nghề kinh doanh, đồng thời gắn kết các tổ chức thực hiện công tác xúc tiến thương mại, kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp với mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh doanh, kết nối, mang lại giá trị cho doanh nghiệp và cộng đồng.

Các hoạt động nổi bật của SGCCI như chương trình chia sẻ kiến thức và đào tạo, tổ chức hội thảo, hội nghị, triển lãm, đẩy mạnh giao thương kết nối, gặp gỡ người bán – người mua …. để thúc đẩy thương mại và đầu tư.

SGCCI cam kết phát triển và phát triển mạnh mẽ phân khúc của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở khu vực Nam Gujarat bằng cách thực hiện các sáng kiến khác nhau của chính phủ. Với lợi thế của các biển và các cụm công nghiệp, Surat có nền tảng sản xuất vững chắc và đóng góp đáng kể vào GDP quốc gia với sự tham gia của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phát biểu tại sự kiện, ông Bùi Trung Thướng hoan nghênh Phòng Thương mại và Công nghiệp Nam Gujarat đã có sáng kiến hay để kết nối toàn cầu, Việt Nam tự hào là một trong những quốc gia đầu tiên được mời tham dự khi SGCCI thảo luận về sáng kiến này vào tháng 6 năm 2023, các doanh nghiệp Việt Nam đã có những hợp tác mạnh mẽ tại Surat. Ông Thướng mời SGCCI tổ chức đoàn doanh nghiệp tham dự các chương trình xúc tiến thương mại ở Việt Nam như hội chợ Vietnam Expo trong tháng 4; diễn đàn và hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 5 và hội chợ Vietnam International Sourcing trong tháng 6...


Nguồn:Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website