A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại Gia Lai

Mới đây, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Biển Hồ, thành phố Pleiku đã tổ chức phiên chợ giới thiệu sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

Phiên chợ diễn ra tại Hội trường làng Ia Nueng, xã Biển Hồ, TP. Pleiku, với quy mô 30 gian hàng gồm các sản phẩm cà phê, trà, sản phẩm từ dược liệu, tinh dầu hàng rau củ quả, hàng tiêu dùng và nhiều hàng nông sản địa phương của các hộ sản xuất ở một số huyện trên địa bàn tỉnh… Trong đó, có 5 gian hàng trưng bày các sản phẩm của xã Biển Hồ, 25 gian hàng của các hộ sản xuất, hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phiên chợ được kỳ vọng sẽ tăng cường xúc tiến thương mại, kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản giữa các cơ sở sản xuất, kinh doanh với hợp tác xã, doanh nghiệp. Qua đó, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số dựa trên tiềm năng, thế mạnh của địa phương; khuyến khích người dân mạnh dạn khởi nghiệp, tạo việc làm, sinh kế để đa dạng nguồn thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Đồng thời giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa của cộng đồng các dân tộc thiểu số trên địa bàn.

tm-img-alt

Liên tục từ đầu năm đến nay, các địa phương của tỉnh Gia Lai đã tổ chức 10 sự kiện xúc tiến thương mại để tiêu thụ sản phẩm. Trong đó tập trung vào các sản phẩm thế mạnh, sản phẩm OCOP như các loại rau quả, trái cây, mật ong, thịt heo và 38 sản phẩm đã qua sơ chế như cà phê, hạt mắc ca, hạt điều muối, mít sấy khô, trà… Tất cả các sản phẩm đều được các địa phương lựa chọn, đánh giá là sản phẩm tiêu biểu của địa phương, có ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ, địa danh…


Tác giả: Ngọc Hân

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website