A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Công Thương thông báo Kế hoạch tuyên truyền về các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) năm 2024

Ngày 04 tháng 05 năm 2024, Bộ Công Thương có văn bản số 2928/BCT-ĐB gửi các Bộ ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố và các Hiệp hội về Kế hoạch tuyên truyền về các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) năm 2024.

 

Kế hoạch này được xây dựng theo ý kiến chỉ đạo của Chính phủ về việc thống nhất Kế hoạch tuyên truyền trên cả nước về các FTA để bảo đảm tối đa hiệu quả tận dụng nguồn lực của các cơ quan quản lý Nhà nước cấp trung ương và địa phương cũng như của các Hiệp hội, doanh nghiệp.

Kế hoạch tuyên truyền về các FTA năm 2024 tập trung vào các chủ đề: (1) Xây dựng Hệ sinh thái tận dụng FTA; (2) Tuyên truyền về các nội dung liên quan phát triển bền vững theo các FTA; (3) Tuyên truyền thông tin thị trường và hướng dẫn tiếp cận thị trường FTA; (4) Tuyên truyền về các chương trình hỗ trợ riêng cho tận dụng FTA; (5) Tuyên truyền về nâng cao giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp tại thị trường FTA; (6) Hướng dẫn các cam kết trong các FTA; (7) Tham gia chuỗi cung ứng, tăng cường kết nối với doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp FDI; (8) Đào tạo nguồn nhân lực thực thi FTA; (9) Tận dụng nguồn nhập khẩu để gia tăng tỷ lệ tận dụng FTA và (10) Phổ biến, hướng dẫn các FTA mới ký kết, phê duyệt hoặc phê chuẩn.

Kế hoạch này chủ yếu bao gồm các Hội nghị, hội thảo, khóa tập huấn do các Bộ, ngành, các tỉnh, thành và các Hiệp hội dự kiến triển khai trên cả nước. Kế hoạch này sẽ được cập nhật thường xuyên và công bố trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công Thương tại địa chỉ: http://moit.gov.vn  và Cổng thông tin về FTA của Chính phủ tại địa chỉ: http://fta.gov.vn

Chi tiết Kế hoạch tuyên truyền về các FTA, vui lòng xem tại đây.


Nguồn:Vụ Chính sách thương mại đa biên Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website