A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều sản phẩm của Việt Nam tham gia Hội chợ Thực phẩm và Đồ uống Manila được người tiêu dùng Philippines đánh giá cao

MAFBEX - Hội chợ Thực phẩm và Đồ uống Manila (Manila Foods and Beverages Expo) là một trong những hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Philippines được Công ty Worldbex Services International tổ chức hàng năm tại Manila, Philippines.

Hình ảnh khai mạc Mafbex 2024

Mafbex 2024 được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 6 năm 2024, tại Trung tâm Thương mại Quốc tế (WTC) – Thủ đô Manila, Philippines. Lễ khai mạc diễn ra đúng vào ngày Lễ độc lập của Philippines (Philippine Independence Day), sự kiện đã thu hút được một lượng đông đảo người tiêu dùng cũng như đại diện cho các doanh nghiệp mua hàng, siêu thị tới thăm quan, mua hàng.

Tham gia Mafbex 2024, ngoài gian hàng của Thương vụ Việt Nam tại Philippines nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước trưng bày và giới thiệu sản phẩm, còn có các doanh nghiệp trong nước trực tiếp tham gia gian hàng, bao gồm các sản phẩm sữa và đồ uống của TH True Milk và các sản phẩm gia vị của Công ty CP Hồ tiêu Việt.

Các sản phẩm của Việt Nam tham gia hội chợ đã được người tiêu dùng và người mua hàng Philippines đánh giá cao. Thực tế, một số sản phẩm sữa của TH True Milk đã có mặt trong hệ thống siêu thị S&R – một hệ thống siêu thị lớn tại Philippines - từ nhiều năm qua, nhưng những sản phẩm này cũng chưa được nhiều người tiêu dùng chú ý. Tuy nhiên, thông qua hội chợ lần này, nhiều người tiêu dùng Philippines đã lần đầu được trải nghiệm nếm thử không chỉ các sản phẩm sữa mà còn nhiều sản phẩm đồ uống khác mang nhãn hiệu TH True Milk. Sau khi trải nghiệm nếm thử thì hầu hết đều tỏ ra phấn khích và đánh giá cao về chất lượng và mùi vị thơm ngon của sản phẩm. Trước sự phấn khích của người tiêu dùng Philippines, bà Lily Bel Agustin – Giám đốc mua hàng cấp cao của Hệ thống siêu thị S&R – đã tự tin cho rằng hội chợ đã giúp đưa sản phẩm tới người tiêu dùng và chắc chắn trong thời gian tới lượng sản phẩm của TH True Milk tiêu thụ trong hệ thống siêu thị của S&R sẽ không ngừng tăng thêm, đồng thời Hệ thống siêu thị S&R có kế hoạch làm việc với TH True Milk để đưa thêm nhiều mặt hàng mới, tạo thêm sự đa dạng cho gian hàng Việt Nam. Cũng thông qua sự giới thiệu của Thương vụ, một số sản phẩm nước uống của TH True Milk cũng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của một số đơn vị mua hàng, và các đơn vị đã tìm đến gặp gỡ và trao đổi trực tiếp tìm kiếm cơ hội hợp tác với TH True Milk.

Các sản phẩm quế, hồi, gia vị nấu ăn, gia vị phở ăn liền của Công ty CP Hồ tiêu Việt cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều khách hàng, đặc biệt Hệ thống siêu thị S&R cũng đã gặp gỡ và có những cam kết sơ bộ ban đầu với đại diện của Công ty CP Hồ tiêu Việt để hợp tác đưa các sản phẩm của công ty vào hệ thống siêu thị.

Ngoài ra, nhiều sản phẩm nông sản khác của các doanh nghiệp Việt Nam như cà phê, hồ tiêu, hạt điều, dầu ăn, bánh phở… được Thương vụ hỗ trợ trưng bày, giới thiệu cũng đã nhận được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng và người mua hàng Philippines. Trên cơ sở thông tin trao đổi, Thương vụ sẽ tiếp tục hỗ trợ để những đối tác quan tâm có thể kết nối với các doanh nghiệp cung ứng của Việt Nam.

Thông qua Hội chợ Mafbex và các hội chợ khác tại Philippines, có thể thấy Philippine là thị trường có tiềm năng không nhỏ với các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh thị trường nguồn cung thế giới có nhiều biến động khó lường, trong khi nền công nghiệp sản xuất của Philippine còn nhiều hạn chế.


Nguồn:Thương vụ Việt Nam tại Philippines Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website