A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội triển khai hiệu quả Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2023

Ngày 6/11, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố Hà Nội đã chủ trì Hội nghị thông qua kết quả Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2023.

Theo báo cáo về kết quả Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”, năm 2023, tính đến ngày 30/9/2023, Ban tổ chức đã tiếp nhận 170 đơn đăng ký tham gia Bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” của các doanh nghiệp, trong đó, có 166 doanh nghiệp với 345 sản phẩm, dịch vụ thuộc 18 nhóm sản phẩm, dịch vụ đăng ký tham gia. Từ đây, đã lựa chọn ra 150 sản phẩm, dịch vụ đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Chương trình. Kết quả bình chọn trên Website: binhchonhangviet.com.vn, từ tháng 7/2023 đến 20/9/2023.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng thời, Ban tổ chức đã đặt các Booth bình chọn lưu động và tổ chức các chương trình hoạt náo tặng quà tại các điểm siêu thị, khu dân cư, văn phòng thuộc các hệ thống. Về bình chọn trực tiếp, Ban tổ chức đã phát hành 6.000 phiếu bình chọn với 100% phiếu thu về hợp lệ. Tổng số lượt bình chọn đạt 220.008 lượt, tăng 77,8% so với năm 2022 (năm 2022, đạt 124.098 lượt). Tổng hợp kết quả bình chọn online và offline đạt 563.169 lượt, tăng 76,28% so với năm 2022 (năm 2022, đạt 330.813 lượt). Từ ngày 20/10/2023, căn cứ kết quả bình chọn của người tiêu dùng và đánh giá, chấm điểm của Ban Giám khảo, Ban tổ chức đã xác định 150 sản phẩm của 140 doanh nghiệp được phân vào 4 Top sản phẩm, dịch vụ được người tiêu dùng bình chọn năm 2023 theo điểm số từ cao xuống thấp, cụ thể: Top 1: 25 sản phẩm, dịch vụ; Top 2: 35 sản phẩm, dịch vụ; Top 3: 40 sản phẩm, dịch vụ; Top 4: 50 sản phẩm, dịch vụ.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đánh giá cao tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc của Ban tổ chức cũng như sự công tâm, khách quan, trách nhiệm của Ban Giám khảo Chương trình. Sau khi lắng nghe các ý kiến tại hội nghị, đồng chí cho biết sẽ nghiên cứu, tiếp thu để thống nhất về nguyên tắc thực hiện trong năm tiếp theo. Đồng thời đề nghị, sau khi đã thống nhất danh sách các sản phẩm được trao tặng, Ban tổ chức Chương trình cần triển khai các nội dung tiếp theo để buổi Lễ tôn vinh Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2023 được tổ chức chu đáo, thành công tốt đẹp, tạo sức lan tỏa trong xã hội; phát hành Kỷ yếu Chương trình để khuyến khích, tôn vinh những sản phẩm Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích bình chọn.

Các đại biểu tham gia Hội nghị đều khẳng định Chương trình bình chọn ngày càng thu hút đông đảo người dân tham gia, thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn cũng như chất lượng, uy tín của Chương trình ngày càng tăng. Điều này chứng tỏ sự thành công của Chương trình, qua đây, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng có ý kiến về số lượng các doanh nghiệp được tôn vinh, có các tiêu chí đánh giá sát và đúng để khuyến khích các doanh nghiệp tham gia các sản phẩm mới; có sự đánh giá hiệu quả tổ chức Chương trình trong thời gian 5 năm hoặc 10 năm để khẳng định chất lượng của các sản phẩm. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền sâu hơn để đánh giá chất lượng các sản phẩm được tôn vinh, ghi nhận những kết quả đạt được khi sản phẩm đạt danh hiệu. 

Quyền Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan thông tin tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Sở Công Thương Hà Nội đã thông tin về Lễ tôn vinh Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2023 với quy mô gần 150 gian hàng được trang trí theo mô hình phố cổ trước gian hàng; khu trưng bày sản phẩm. Theo đó, Lễ tôn vinh “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” và khai mạc Lễ hội thương hiệu sản phẩm thời trang Việt năm 2023, dự kiễn diễn ra ngày 17/11/2023, tại Quảng trường Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ. Lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội cho biết, đây cũng là sự kiện Sở Công Thương tổ chức để chào mừng 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), dành riêng cho các thương hiệu thời trang Việt. Chương trình năm nay đã kế thừa và phát huy những kinh nghiệm và thành công của những kỳ tổ chức trước đó, đồng thời, có những nghiên cứu, điều chỉnh nhiều nội dung, cải tiến mới trong công tác triển khai, đánh giá sản phẩm dịch vụ tham gia một cách khách quan, chặt chẽ và phù hợp hơn, qua đó, nâng cao giá trị giải thưởng tôn vinh dành cho các doanh nghiệp, khuyến khích các doanh nghiệp tích cực, chủ động phát huy sự sáng tạo trong việc cải tiến chất lượng, mẫu mã, sản phẩm dịch vụ, công tác tuyên truyền quảng bá và thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội và cộng đồng.

 


Tác giả: Linh Lê

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website