A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hàng Việt khẳng định vị trí ưu thế trên thị trường

Theo Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam (Cuộc vận động), sau hơn 13 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động (từ năm 2009), hàng Việt không chỉ được cải tiến vượt bậc về chất lượng và mẫu mã mà ngày càng chiếm ưu thế trong giỏ hàng của người tiêu dùng. 

Hàng Việt có độ phủ lớn tại hệ thống phân phối nội địa, được người tiêu dùng trong nước tin tưởng. Bên cạnh chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và giá phù hợp, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng Việt đã biết khai thác yếu tố văn hóa dân tộc, đặc sản vùng miền để tiếp cận người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Cuộc vận động đã góp phần hình thành hệ thống phân phối hàng Việt Nam rộng khắp cả nước, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa trong nước, nhất là các mặt hàng nông sản; góp phần thúc đẩy sản xuất, ổn định nền kinh tế đất nước. 

Doanh nghiệp Việt quảng bá sản phẩm tại Diễn đàn Mekong Connect năm 2022 tổ chức tại TP Cần Thơ. 

Thời gian qua, mặc dù việc mở cửa thị trường theo cam kết của các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đang tham gia tăng mạnh, nhưng hàng Việt vẫn khẳng định được chỗ đứng trên thị trường. Theo báo cáo thống kê của Bộ Công Thương, hàng Việt tại các hệ thống siêu thị trong nước luôn đạt ở tỷ lệ từ 90% trở lên. Ðối với kênh bán lẻ truyền thống, tỷ lệ hàng Việt tại các chợ, cửa hàng tiện lợi chiếm tỷ lệ từ 60% trở lên…


Nguồn:Báo Cần Thơ Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website