A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ diễn ra vào đầu tháng 3

Sáng 10/2, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột lần thứ 8 năm 2023. 

Ban Tổ chức thông tin về Lễ hội

Theo Ban Tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề "Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cả phê thế giới" sẽ diễn ra từ ngày 10/3/2023 đến ngày 14/3/2023, tại thành phố Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh. Qua 7 lần tổ chức, Lễ hội đã trở thành sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam, có ảnh hưởng lớn và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người dân trong nước và quốc tế. Lễ hội lần này gồm có 18 hoạt động chính thức và một số hoạt động hưởng ứng Lễ hội của các địa phương như: các hoạt động triển lãm, hội thảo; các hoạt động quảng bá, tôn vinh; hành trình du lịch.

Thông tin thêm về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Nguyễn Tuấn Hà khẳng định: Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột định hướng tổ chức 2 năm 1 lần nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam; từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới; tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê. Lễ hội cũng là dịp để Đắk Lắk giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh; xúc tiến, thu hút đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh, chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp khác trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu tham gia buổi Họp báo

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 có nhiều điểm mới và khác biệt so với Lễ hội lần thứ 7 năm 2019. Theo đó, Lễ hội năm 2023 sẽ được tổ chức với quy mô lớn hơn, hình thức thể hiện theo xu hướng hội nhập quốc tế, với phong cách hiện đại làm nổi bật chủ đề "Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới". Bên cạnh các nội dung Khai mạc, Bế mạc, Lễ hội đường phố..., Lễ hội lần này sẽ có một số hoạt động mới như: Cuộc thi video clip giới thiệu về cả phê Buôn Ma Thuột với chủ đề: "Chuyện kể về cà phê Buôn Ma Thuột"; Biểu diễn vở Ca kịch "Khát vọng Dam Săn"; Lễ hội ánh sáng; Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề: "Văn hóa cà phê Việt Nam - hành trình kiến tạo văn hóa thế giới" và "Lịch sử cà phê thế giới"; Hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê...

Ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội thông tin về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023

Về công tác chuẩn bị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội cho biết: "Công tác chuẩn bị cho sự kiện đã cơ bản hoàn thành và sẵn sàng bước vào kỳ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023. Đồng thời, mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí quảng bá, giới thiệu đến đông đảo nhân dân trong nước và quốc tế về tỉnh Đắk Lắk nói chung và Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột nói riêng, góp phần để Lễ hội diễn ra thành công tốt đẹp".

Năm 2019, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột diễn ra trong 7 ngày, trong khi đó, năm nay, Lễ hội diễn ra trong 5 ngày, song, với nhiều hoạt động hấp dẫn cùng với nhu cầu du lịch lớn sau đại dịch Covid-19, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk kỳ vọng lượng du khách đến Đắk Lắk vào tháng 3 năm 2023 sẽ đạt khoảng 50 ngàn người, bằng với năm 2019.

Hoa hậu H'Hen Niê tiếp tục trở thành đại sứ truyền thông của sự kiện

Tại Lễ hội lần này, Ban Tổ chức tiếp tục mời Hoa hậu H'Hen Niê làm đại sứ truyền thông và đặc biệt mời đội ngũ những người làm truyền thông, sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội tham gia truyền thông về sự kiện trên Internet. Qua đó, góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc Tây Nguyên của Đắk Lắk - nơi được mệnh danh là "Thủ phủ cà phê" của Việt Nam đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Với vai trò là Đại sứ truyền thông lần thứ 2 cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, Hoa hậu H'Hen Niê cho biết, bằng tình yêu và niềm tự hào về quê hương, cô sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động lan tỏa hình ảnh về cây cà phê. Cụ thể, mỗi lần xuất hiện sẽ đại diện cho hình ảnh về cây cà phê qua các trang phục; chia sẻ về Lễ hội, các đặc trưng của thành phố Buôn Ma Thuột trên các trang mạng cá nhân... nhằm tiếp tục lan tỏa tình yêu cà phê Buôn Ma Thuột tới người dân và bạn bè trong nước cũng như quốc tế.

Các thông tin về Chương trình Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 được đăng tải và cập nhật thường xuyên, đầy đủ trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk http://daklak.gov.vn; Trang thông tin điện tử của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột http://lehoicaphe.vn; Trang Fangage Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột: http://www.facebook.com/lehoicaphevn.


Nguồn:Hà Nội Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website