A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu, gửi kho ngoại quan

Ngày 07/9/2012, Thủ tướng Chính phủ đã ký Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 07/9/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu, gửi kho ngoại quan.

Để thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, ngày 17/9/2012, Bộ Công Thương đã có công văn số 8818/BCT-XNK yêu cầu các thương nhân kinh doanh tạm nhập tái xuất:

1. Kể từ ngày 30 tháng 9 năm 2012, tạm ngừng kinh doanh tạm nhập tái xuất hàng tiêu dùng đã qua sử dụng (kể cả trường hợp đã có giấy phép của Bộ Công Thương) và các mặt hàng thực phẩm đông lạnh là phủ tạng, phụ phẩm gia súc; phủ tạng, phụ phẩm gia cầm (phụ phẩm bao gồm: đầu, chân, cổ, cánh,...).

2. Từ ngày 30 tháng 9 năm 2012, chỉ được phép tạm nhập để kinh doanh tạm nhập tái xuất các mặt hàng sau đây sau khi có hướng dẫn thực hiện của Bộ Công Thương đối với:

- Hàng thực phẩm đông lạnh không thuộc danh mục tạm ngừng kinh doanh tạm nhập tái xuất.

- Hàng hóa thuộc danh mục cấm nhập khẩu, cấm xuất khẩu không thuộc Danh mục tạm ngừng kinh doanh tạm nhập tái xuất, kể cả hàng đã có giấy phép của Bộ Công Thương.

- Hàng hóa có thuế tiêu thụ đặc biệt (rượu, bia, thuốc lá điếu, xì gà).

Bộ Công Thương thông báo để thương nhân biết và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 23/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ .

Để biết chi tiết về nội dung Công văn số 8818/BCT-XNK ngày 17/9/2012 của Bộ Công Thương, đề nghị xem tại đây


Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website