A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đề xuất thay đổi thuế hóa chất để giảm hóa chất độc hại trong các sản phẩm điện tử tại Thụy Điển

Kể từ ngày 1/7/2017, thuế hóa chất đặc biệt đã được đánh vào một số mặt hàng điện tử được sản xuất tại Thụy Điển hoặc được nhập khẩu từ một quốc gia khác. 

Mục đích của thuế này là giảm sự hiện diện của các loại hóa chất độc hại, đặc biệt là chất chống cháy trong các hộ gia đình và khuyến khích việc sử dụng các chất thay thế thân thiện với môi trường.

Ngày 18/5/2021, Cơ quan Thuế Thụy Điển và Cơ quan Hóa chất Thụy Điển đã đệ trình phần đánh giá thứ hai đối với việc đánh thuế lên một số chất nguy hiểm trên các sản phẩm điện tử lên Chính phủ Thụy Điển. 

Các cơ quan này kiến nghị nên căn cứ vào đặc tính nguy hại của các chất để đánh thuế lên các mặt hàng đó.

Cơ quan Thuế và Cơ quan Hóa chất Thụy Điển cũng đề xuất từ ngữ hiện hành “hợp chất” (compound) trong luật nên được thay thế bằng từ “chất chống cháy” (flame retardants), tức là các chất không được sử dụng làm chất chống cháy trong điện tử sẽ không bị áp thuế. 

Điều này sẽ làm cho việc đánh thuế chính xác và rõ ràng hơn. Bởi từ ngữ “hợp chất” hiện tại khiến cho tất cả các vật liệu có chứa các chất clo, brom hoặc phốt pho đều bị áp thuế, bất kể có chức năng chống cháy hay không.


Nguồn:Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website