A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ Trà, Cà phê, Rượu, Công nghiệp thực phẩm Quốc tế Đài Bắc 2023

Ngày 17/11/2023, tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Trà, Cà phê, Rượu, Công nghiệp thực phẩm Quốc tế Đài Bắc 2023. Đây là một trong những Hội chợ chuyên ngành công nghiệp thực phẩm (trà, cà phê) nổi tiếng hàng đầu của Châu Á, được tổ chức hàng năm tại Trung tâm Triển lãm Nam Cảng Đài Bắc, Đài Bắc, Đài Loan.

Với tổng diện tích mặt bằng là 48.360m2, mỗi kỳ Hội chợ thu hút khoảng hơn 800 doanh nghiệp tham gia trưng bày với gần 1.500 gian hàng, đón hơn 200.000 lượt khách quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tới tham quan và làm việc tại Hội chợ.

Ông Vũ Tiến Dũng - Chủ nhiệm Văn phòng kinh tế- văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc (đứng giữa) và ông Vũ Văn Cường -Trợ lý chủ nhiệm, Trưởng bộ phận Thương vụ (ngoài cùng bên trái) tới thăm khu gian hàng Việt Nam

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại) tổ chức đoàn doanh nghiệp tham dự Hội chợ Trà, Cà phê, Rượu, Công nghiệp thực phẩm Quốc tế Đài Bắc 2023. Đây là cơ hội rất tốt để quảng bá cho ngành thực phẩm của Việt Nam nói chung và ngành trà và cà phê nói riêng vì vậy Hội chợ nhận được sự chào đón, quan tâm của các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.

Đoàn Việt Nam tham gia Hội chợ lần này có 20 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm trà, cà phê và các sản phẩm liên quan trưng bày trên diện tích 162m2. Đây là các ngành hàng thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam tại thị trường Châu Á.

 

Khu gian hàng Việt Nam thu hút đông đảo khách hàng

Sản phẩm doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ lần này có chất lượng cao với nhiều sáng tạo, phong phú, đổi mới theo hướng tăng cường giá trị gia tăng, phù hợp với xu hướng thị trường, thị hiếu khách hàng quốc tế. Khu gian hàng được thiết kế với không gian mở và nhận diện thống nhất, mang tính chuyên nghiệp cao tạo ấn tượng tới khách tham quan về ngành trà, cà phê Việt Nam năng động hướng tới cung cấp các sản phẩm với giá trị gia tăng cao.

Việc lựa chọn các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu tốt, có mong muốn và năng lực thay đổi, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn, tin cậy hơn đối với các nhà nhập khẩu quốc tế khi tham dự Hội chợ quốc tế như Hội chợ Trà, Cà phê, Rượu, Công nghiệp thực phẩm Quốc tế Đài Bắc 2023 có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo dựng một hình ảnh ngành trà, cà phê cho Việt Nam, là bước đệm góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành thực phẩm, nông sản nói chung và ngành trà, cà phê nói riêng của Việt Nam trong dài hạn.

Ngay trong ngày đầu tiên diễn ra, các gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ đã thu hút đông đảo khách hàng tham quan, tìm hiểu, nhiều giao dịch triển vọng đã diễn ra ngay sau đó.

Đông đảo khách hàng tìm hiểu về trà và cà phê Việt Nam

Việc Việt Nam tham dự Hội chợ Trà, Cà phê, Rượu, Công nghiệp thực phẩm Quốc tế Đài Bắc 2023 là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Chương trình Xây dựng chiến lược thương hiệu ngành thực phẩm nói chung và ngành trà, cà phê nói riêng của Việt Nam. Mục tiêu chính của Chương trình là xây dựng và quảng bá một hình ảnh chung, thống nhất cho ngành thực phẩm Việt Nam trên thị trường quốc tế, tăng cường nhận thức và công nhận ở quy mô quốc tế về thực phẩm Việt Nam, xây dựng uy tín về chất lượng và giá trị ngành thực phẩm nối chung và ngành trà, cà phê nói riêng Việt Nam, tối ưu hóa giá trị gia tăng cho sản xuất và chế biến thực phẩm ở Việt Nam, đồng thời thúc đẩy việc xuất khẩu hàng thực phẩm Việt Nam.

Ngay sau khi Hội chợ Trà, Cà phê, Rượu, Công nghiệp Thực phẩm Quốc tế Đài Bắc 2023 kết thúc vào ngày 20/11/2023, từ ngày 22 - 25/11/2023, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2023 – Vietnam Foodexpo 2023 sẽ diễn tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế quan trọng có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nông sản và thủy sản tại Việt Nam thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại do Bộ Công Thương chủ trì giao Cục Xúc tiến thương mại trực tiếp tổ chức nhằm đẩy mạnh xuất khẩu và phát triển thị trường nội địa.

 

 


Nguồn:Cục Xúc tiến thương mại Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website