A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Nguyên tổ chức các phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi với chủ đề “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Vừa qua, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Sở Công Thương tổ chức Chương trình phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi năm 2023 với chủ đề “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam” tại 02 huyện Phú Lương và Phú Bình.

Phiên chợ “Đưa hàng Việt về miền núi” năm 2023 tại huyện Phú Bình, với chủ đề “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam” được tổ chức tại xã Tân Thành có quy mô 22 gian hàng, thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh. Các mặt hàng tham gia Phiên chợ thuộc các nhóm, ngành: May mặc, đồ dùng học tập, đồ gia dụng, viễn thông, thực phẩm, giống cây trồng, hàng tiêu dùng… được sản xuất trong nước, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, có giá bán thấp hơn hoặc tương đương giá thị trường cùng thời điểm, thu hút đông đảo người dân địa phương đến tham quan, mua sắm.

Ảnh: Báo Thái Nguyên

Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi năm 2023 tại huyện Phú Lương được tổ chức với chủ đề “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tham gia phiên chợ có 22 gian hàng của 17 doanh nghiệp, HTX, các tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh. Các ngành, nhóm hàng tham gia chương trình gồm: May mặc, đồ dùng học tập, đồ gia dụng, viễn thông, thực phẩm, giống cây trồng, thiết bị sản xuất chè… Các mặt hàng này đều được sản xuất trong nước, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, có giá bán thấp hơn hoặc tương đương với giá thị trường.

Ảnh: Báo Thái Nguyên

Chương trình Phiên chợ “Đưa hàng Việt về miền núi” được tổ chức với mục tiêu tạo chuyển biến về ý thức của người dân, các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, xây dựng thương hiệu Việt… Qua đó góp phần ngăn chặn tình trạng sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và người tiêu dùng.


Tác giả: Linh Lê

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website