A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Doanh nghiệp Việt ưu tiên sử dụng dịch vụ của nhau

Vừa qua, tại Trụ sở của Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthtracite trong EVN. 

Tại hội nghị, lãnh đạo TKV, Tổng công ty Đông Bắc, EVN đã tiến hành quá trình trao đổi, đàm phán, thỏa thuận hợp tác nhằm mục tiêu đảm bảo nguồn cung than ổn định, dài hạn cho sản xuất điện của các nhà máy trong EVN. Đồng thời, EVN cũng tạo điều kiện thuận lợi cho TKV, Tổng công ty Đông Bắc trong công tác điều hành, sản xuất, nhập khẩu đáp ứng nhu cầu cung ứng than cho các NMNĐ của EVN. Ba doanh nghiệp cùng thể hiện quyết tâm, tinh thần trách nhiệm và sự đồng thuận cao về mục tiêu phối hợp, hợp tác.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Ngô Hoàng Ngân bày tỏ sự tin tưởng, TKV cùng Tổng công ty Đông Bắc và EVN sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phối hợp chặt chẽ, cùng nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước, Chính phủ giao phó, đảm bảo năng lượng cho đất nước. Việc cung cấp đủ than Anthracite cho phát điện được xác định là nhiệm vụ chính trị. Sau ký kết thỏa thuận, lãnh đạo EVN, TKV, Tổng công ty Đông Bắc sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành để TKV, Tổng công ty Đông Bắc có cơ sở triển khai các giải pháp như đầu tư, tăng sản lượng, nhập khẩu…, nhằm đảm bảo than cho phát điện.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An nhấn mạnh, các đơn vị cung cấp than và sử dụng than cho phát điện đều cần xác định việc cung cấp điện cho phát triển kinh tế đất nước và việc cung cấp than cho sản xuất điện đều là các nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu. Cùng chung sức thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, TKV, EVN, Tổng công ty Đông Bắc sẽ đoàn kết, chia sẻ, hợp tác thực hiện nhiệm vụ được giao. 

Cũng trong hội nghị, Tổng giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải cùng Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân và lãnh đạo các EVNGENCO cũng trao đổi chi tiết, cụ thể về một số nội dung thỏa thuận nhằm đi đến thống nhất, ký kết thỏa thuận.

Các bên thống nhất về nguyên tắc TKV và Tổng công ty Đông Bắc sẽ chịu trách nhiệm chính trị về cung cấp đủ than Anthracite cho vận hành toàn bộ các nhà máy nhiệt điện của EVN/EVNGENCO từ năm 2024 và các năm tiếp theo trong suốt thời gian vận hành của nhà máy; khối lượng, chất lượng, tiến độ cung cấp theo kế hoạch thống nhất hằng năm của các bên thống nhất trong kế hoạch 5 năm.


Tác giả: PV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website